Hóa Chuỗi phản ứng

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
câu 2
A(C4H4O4): 4 O, Δ=3 => đoán A tạp chức: 1 chức axit, 1 chức este, phần Hydrocacbon có 1C=C
A có chức axit => có pu este hóa với ancol
C4H4O4 + C4H9OH --> C8H12O4 + H2O
A có C=C => có pu với Br2, H2
C4H4O4 + Br2 --> C4H4Br2O4
C4H4O4 + H2 --> C4H6O4
câu 1
C5H8 + H2O --> C5H10O (đk HgSO4, H2SO4)
C5H10O --> C5H8O + H2 (pu đề hydro hóa), Pt này mình đoán thôi chứ ko chắc
Pt cuối ko biết =)))
 
Top Bottom