Toán 10 Chứng minh

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,608
431
19
Nghệ An
Chứng minh tam giác ABC cân khi và chỉ khi sinA/sinB=2.cosC.
Giúp em với mọi người ơi
Mèo mập mạpXét tam giác [imath]ABC[/imath] thoả mãn hệ thức: [imath]\dfrac{\sin A}{\sin B}=2.\cos C[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A.\cos C =\sin B[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin(\pi - (A+C)[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin(A+C)[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin A \cos C + \sin C \cos A[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin A. \cos C -\sin C \cos A=0[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin (A-C)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow A=C[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Bài giảng Trường hè học sinh - giáo viên trường THPT chuyên 2022

 

Mèo mập mạp

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2021
18
15
21
TP Hồ Chí Minh
Xét tam giác [imath]ABC[/imath] thoả mãn hệ thức: [imath]\dfrac{\sin A}{\sin B}=2.\cos C[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A.\cos C =\sin B[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin(\pi - (A+C)[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin(A+C)[/imath]
[imath]\Rightarrow 2\sin A. \cos C= \sin A \cos C + \sin C \cos A[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin A. \cos C -\sin C \cos A=0[/imath]
[imath]\Rightarrow \sin (A-C)=0[/imath]
[imath]\Rightarrow A=C[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Bài giảng Trường hè học sinh - giáo viên trường THPT chuyên 2022

Rau muống xàotại sao sin(A+C)= sinA cosC + sinC cos A vậy ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom