cho mình hỏi vì sao 2c^2+a^2+b^2+2ab ≤2a^2+2b^2+2c^2[\imath] vậy ạ
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,311 4,446 421 Bình Định THCS Nhơn Hòa 6 Tháng mười 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi vì sao [imath]2c^2+a^2+b^2+2ab ≤2a^2+2b^2+2c^2[\imath] vậy ạ[/imath] Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho mình hỏi vì sao [imath]2c^2+a^2+b^2+2ab ≤2a^2+2b^2+2c^2[\imath] vậy ạ[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,297 3 4,613 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 6 Tháng mười 2022 #2 Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 219383 cho mình hỏi vì sao [imath]2c^2+a^2+b^2+2ab ≤2a^2+2b^2+2c^2[\imath] vậy ạ[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyên[imath]a^2 + b^2 \ge 2ab[/imath] nên [imath]2a^2 + 2b^2 \ge a^2 + b^2 + 2ab \iff 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 \ge a^2 + b^2 + 2ab + 2c^2[/imath] Như này em nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: View attachment 219383 cho mình hỏi vì sao [imath]2c^2+a^2+b^2+2ab ≤2a^2+2b^2+2c^2[\imath] vậy ạ[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi Xuyên[imath]a^2 + b^2 \ge 2ab[/imath] nên [imath]2a^2 + 2b^2 \ge a^2 + b^2 + 2ab \iff 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 \ge a^2 + b^2 + 2ab + 2c^2[/imath] Như này em nhé Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức