- 20 Tháng bảy 2018
- 829
- 929
- 146
- 16
- Thái Bình
- THCS Lê Danh Phương
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Các điểm M,N theo thứ tự thuộc các cạnh AB,AC của tam giác ABC sao cho SAMN = 1/2 SABC . CMR : Trọng tâm tam giác ABC nằm trong tam giác AMN .
2.Cho tứ giác ABCD và các điểm M,N,P,Q ; các hệ số m,n,p,q khác 0 thỏa mãn :
[math]m\overrightarrow{MA} + n\overrightarrow{MB} = m\overrightarrow{ND}+ n\overrightarrow{NC}=p\overrightarrow{PA}+q\overrightarrow{PD}= p\overrightarrow{QB} + q\overrightarrow{QC} = \overrightarrow{0}[/math]CMR nếu MN và PQ giao nhau tại I thì :
[math]p\overrightarrow{IM} + q\overrightarrow{IN} = m\overrightarrow{IP} + n\overrightarrow{IQ}=\overrightarrow{0}[/math]Anh/Chị giúp e với ạ. Em cảm ơn.
2.Cho tứ giác ABCD và các điểm M,N,P,Q ; các hệ số m,n,p,q khác 0 thỏa mãn :
[math]m\overrightarrow{MA} + n\overrightarrow{MB} = m\overrightarrow{ND}+ n\overrightarrow{NC}=p\overrightarrow{PA}+q\overrightarrow{PD}= p\overrightarrow{QB} + q\overrightarrow{QC} = \overrightarrow{0}[/math]CMR nếu MN và PQ giao nhau tại I thì :
[math]p\overrightarrow{IM} + q\overrightarrow{IN} = m\overrightarrow{IP} + n\overrightarrow{IQ}=\overrightarrow{0}[/math]Anh/Chị giúp e với ạ. Em cảm ơn.
Last edited: