Toán 8 Chứng minh

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trẩn Ngọc Thảo Linh
[imath](a-1)(b-1)\ge0[/imath]
[imath]\Rightarrow ab-a-b+1\ge0[/imath]
[imath]\Rightarrow ab+1\ge a+b[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{b}{1+c+ab}\le\dfrac{b}{a+b+c}[/imath]
suy ra VT[imath]\le \dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{a+b+c}+\dfrac{c}{a+b+c}=1[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại tổng hợp kiến thức toán 6-12
 

Trẩn Ngọc Thảo Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2020
199
431
51
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
[imath](a-1)(b-1)\ge0[/imath]
[imath]\Rightarrow ab-a-b+1\ge0[/imath]
[imath]\Rightarrow ab+1\ge a+b[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{b}{1+c+ab}\le\dfrac{b}{a+b+c}[/imath]
suy ra VT[imath]\le \dfrac{a}{a+b+c}+\dfrac{b}{a+b+c}+\dfrac{c}{a+b+c}=1[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại tổng hợp kiến thức toán 6-12
Cáp Ngọc Bảo Phươngchị ơi, đề nói chứng minh =< 3/a+b+c chứ có phải =<1 dâu cj, chị coi lại giúp em với ạ, em cảm ơn
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Top Bottom