Toán 7 Chứng minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho dãy tỉ số bằng nhau [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/tex]
Chứng minh [tex](\frac{a+b+c}{b+c+d})^{3}=\frac{a}{d}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau có
[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}\Rightarrow (\frac{a}{b})^3=(\frac{a+b+c}{b+c+d})^3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=\frac{a}{b}.\frac{c}{d}.\frac{b}{c}=\frac{a}{d}(dpcm)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom