Toán 9 chứng minh

thuytrang0306

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười hai 2020
21
4
6
18
Ninh Bình
thcs Gia Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: [tex]a+1-\frac{a+1}{b+1}=(a+1)(1-\frac{1}{b+1})=(a+1).\frac{b}{b+1}[/tex]
BĐT cần chứng minh tương đương với : [tex](a+1-\frac{a+1}{b+1})+(b+1-\frac{b+1}{c+1})+(c+1-\frac{c+1}{a+1})\geq 0\Leftrightarrow \frac{b(a+1)}{b+1}+\frac{c(b+1)}{c+1}=\frac{a(c+1)}{a+1}\geq 3[/tex](đúng theo BĐT Cauchy)
 
Top Bottom