Toán 9 Chứng minh

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho pt
[tex](b^2+c^2-a^2)x^2-4bcx+(b^2+c^2-a^2)=0[/tex]
Chứng minh pt trên luôn luôn có nghiệm với a,b,c là độ dài 3 cạnh tam giác
[tex](b^2+c^2-a^2)x^2-4bcx+(b^2+c^2-a^2)=0\\\\ \Delta =16b^2c^2-4.(b^2+c^2-a^2)^2\\\\ =4.[4b^2c^2-(b^2+c^2-a^2)^2]\\\\ =4.(2bc+b^2+c^2-a^2).(2bc-b^2-c^2+a^2)\\\\ =4.[(b+c)^2-a^2].[a^2-(b-c)^2]\\\\ =4.(b+c-a).(b+c+a).(a-b+c).(a+b-c)> 0[/tex]
với mọi a;b;c là độ dài 3 cạnh tam giác
=> đpcm
 
Top Bottom