Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3x-4y=7. CMR: [tex]3x^{2}+4y^{2}\geq 7[/tex]
Mình ko biết đề bài là vậy.3x+4y=7 chứ bạn - làm làm sao dc???????????????????????????????
Mình nghĩ là dùng Bunhia-Cốpxki nhưng chưa làm thử!Cho 3x-4y=7. CMR: [tex]3x^{2}+4y^{2}\geq 7[/tex]
Có 4y=3x-7 suy ra 2y=(3x-7)/2Cho 3x-4y=7. CMR: [tex]3x^{2}+4y^{2}\geq 7[/tex]
4y=3x-7 chứCó 4y=7-3x suy ra 2y=(7-3x)/2
Thay vào có 3x^2+(9x^2-42x+49)/2
Thử chứng minh nó >= 7 xem có được ko.
Là cộng đóMình ko biết đề bài là vậy.
Thay 2y=(3x-7)/2 vào thì thu đc 3x^2+(9x^2-42x+49)/4 chứCó 4y=7-3x suy ra 2y=(7-3x)/2
Thay vào có 3x^2+(9x^2-42x+49)/2
Thử chứng minh nó >= 7 xem có được ko.