Hóa 8 Chứng minh

An Hòa 0124

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2019
105
54
36
19
Quảng Nam
THCS LQS
Đề này hình như sai rồi, phải cho hh X không tan hết thì mới giải được
Giả sử hh chỉ toàn là Fe
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
nFe = 22 : 56 = 0,39mol
Theo tỉ lệ phương trình ta thấy nFe dư (1)
Giả sử hả chỉ toàn là Al
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
nAl = 22 : 27= 0, 81mol
Theo tỉ lệ phương trình ta thấy nAl dư (2)
Từ (1) và (2) => hh X không tan hết
 

Sylas

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
17
4
6
19
Bình Định
THCS Lê Hồng Phong
cái này bạn đặt x y theo Fe vs Al r tính hệ phương trình, nếu hệ ra số âm thì hỗn hợp X tan không hết thôi
 
  • Like
Reactions: Asuna Yukki
Top Bottom