Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
24aCác bn giúp mk bài 24,28 vs ak mk cám ơn nhiều!!!!
View attachment 97751
bn ơi bn có thể giải chi tiết giúp mk đc ko ạ24a
S1=(n+1).n/2
28
Gọi 4 số là a,a+1,a+2,a+3,a+4(a>=1)
Có a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4)=(a^2+3a+1)^2 là số chính phương
Bạn giải thích cái \[\frac{n(n+1)(n+2)-0.1.2}{3}\] cho mình đi.Cái 0.1.2 và n(n+1)(n+2) ở đâu ra vậy?Bài 24
a. Công thứ tính tổng của dãy: 1/2 . (số đầu+số cuối). số số hạng
b.[tex]1^2+2^2+3^2+...+n^2=1.(2-1)+2.(3-1)+3.(4-1)+...+n((n+1)-1)=(1.2+2.3+3.4+...+n(n+1))-(1+2+3+...+n)=\dfrac{n(n+1)(n+2)-0.1.2}{3}-\dfrac{n(n+1)}{2}=\dfrac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/tex]
Bài 28
Gọi 4 số tự nhiên, liên tiêp đó là n, n + 1, n+ 2, n + 3 (n thuộc N).
Theo đề có:
n(n + 1)(n + 2)(n + 3) + 1 = n.(n + 3(n + 1)(n + 2) + 1
= (n^2 + 3n)( n^2 + 3n + 2) + 1 (*)
Đặt n^2 + 3n = t thì (*) = t( t + 2 ) + 1 = t^2+ 2t + 1 = ( t + 1)^2
= (n^2 + 3n + 1)^2
Vì n thuộc N nên suy ra: n^2 + 3n + 1 thuộc N.
-> dpcm
[tex]A=1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)\\\rightarrow 3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n(n+1).3\\\rightarrow 3A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+n(n+1).((n+2)-(n-1))\\\rightarrow 3A=-0.1.2+1.2.3-1.2.3+2.3.4+...-(n-1)n(n+1)+n(n+1)(n+2)=n(n+1)(n+2)-0.1.2\\\rightarrow A=...[/tex]Bạn giải thích cái [TEX]\dfrac{n(n+1)(n+2)-0.1.2}{3}-\dfrac{n(n+1)}{2}=\dfrac{n(n+1)(2n+1)}{6}[/tex] cho mình đi.Cái 0.1.2 ở đâu ra vậy?
Sao mà bạn nghĩ ra hay vậy?[tex]A=1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)\\\rightarrow 3A=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n(n+1).3\\\rightarrow 3A=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+n(n+1).((n+2)-(n-1))\\\rightarrow 3A=-0.1.2+1.2.3-1.2.3+2.3.4+...-(n-1)n(n+1)+n(n+1)(n+2)=n(n+1)(n+2)-0.1.2\\\rightarrow A=...[/tex]
cái này thì ai mà chẳng biết bạnSao mà bạn nghĩ ra hay vậy?
Bạn biết làm à?Mình không biết.cái này thì ai mà chẳng biết bạn
cái này là kiến thức lớp 6...quên là phải...Bạn biết làm à?Mình không biết.
cách 2Các bn giúp mk bài 24,28 vs ak mk cám ơn nhiều!!!!
View attachment 97751
chi tiết hơn là ntn?cái này là kiến thức lớp 6...quên là phải...
dùng cách lớp 8 này...
-Xét hằng đẳng thức: (x+1)^3=x^3+3x^2+3x+1
thay lần lượt x=0;1;2;....;n vô rồi cộng cả 2 vế biến đổi và áp dụng kết quả bài 1 là ra....
cách 2
hì...này nhé Mon.....chi tiết hơn là ntn?
có ai bảo sai đâu nhỉ???Bài theo cách của @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ là đúng nhé )