Toán Chứng minh

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
19
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

zin3d8pro

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
1
0
1
20
Đắk Nông
THCS Hoàng Diệu
Ko nha
=19+20+21+...+78+79+80
=(19+80)+(20+79)+...+(37+42)(38+42)+40
=4000 hk chia het
 

phamhoangducduy

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng chín 2014
263
155
74
Yên Bái
THCS Quang Trung
Bạn thách mình đấy à . Vâng mình đây 19 + 20 + 21 + ... + 78 + 79 + 80 = ( 19 + 80 ) + ( 20 + 79 ) +... + ( 37 + 42 ) + ( 38 + 42 ) + 40 [tex]\Rightarrow[/tex] 4000 ko chia hết . Vậy đáp án của mình là : 4000

19202122 ....77787980 Viết liền thế này nè
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
19
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
19202122 ....77787980 Viết liền thế này nè
ukm. cái số viết liền này có chia hết ko ?
Bạn thách mình đấy à . Vâng mình đây 19 + 20 + 21 + ... + 78 + 79 + 80 = ( 19 + 80 ) + ( 20 + 79 ) +... + ( 37 + 42 ) + ( 38 + 42 ) + 40 [tex]\Rightarrow[/tex] 4000 ko chia hết . Vậy đáp án của mình là : 4000
làm như thế này thật hả!!@@@@@@@@@
 

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
19
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
Vâng , trình độ toán mình giỏi mà
Chắc là bạn dốt toán phải ko ?
À ko bạn chưa động não
bạn thấy có hơi ....xúc phạm mình ko vậy?
Bạn có chắc là đề đúng không nhỉ? Chứ như vậy thì chắc không có căn cứ Toán học nào đâu á??
có mà bạn mình lấy đúng đề nha...ko thì để mình xem lại:)
còn bạn ....''cảm ơn'' vì đã làm bài cho mink..
 
  • Like
Reactions: Hanh157

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bạn thách mình đấy à . Vâng mình đây 19 + 20 + 21 + ... + 78 + 79 + 80 = ( 19 + 80 ) + ( 20 + 79 ) +... + ( 37 + 42 ) + ( 38 + 42 ) + 40 [tex]\Rightarrow[/tex] 4000 ko chia hết . Vậy đáp án của mình là : 4000
Vậy bạn giỏi toán à ?
Vâng , trình độ toán mình giỏi mà
Chắc là bạn dốt toán phải ko ?
À ko bạn chưa động não
Bạn cần xem lại thái độ mình đấy, và bài làm của bạn sai nhé :)
Viết liên tiếp các số từ 19 đến 80 thành một hằng ngang. Hỏi chúng có chia hết cho 1980 hay không??Vì sao??
  • $19\dots 80$ có hai chữ số tận cùng là $80$ chia hết cho $4$ nên $19\dots 80$ chia hết cho $4$.
  • $19\dots 80$ tận cùng là $0$ nên chia hết cho $5$.
  • Tổng các chữ số hàng lẻ của $19\dots 80$ là: $1+2.10+3.10+4.10+5.10+6.10+7.10+8=279$.
    Tổng các chữ số hàng chẵn của $19\dots 80$ là: $9+45+45+45+45+45+45+0=279$.
    Ta có: $279-279=0$ chia hết cho $11$ nên $19\dots 80$ chia hết cho $11$.
  • Vì tổng các chữ số của $19\dots 80$ là $279+279=558$ chia hết cho $9$ nên $19\dots 80$ chia hết cho $9$.
Mà $4;5;9;11$ là các số nguyên tố cùng nhau nên $19\dots 80$ chia hết cho $4.5.9.11=1980$.
 
Top Bottom