Sử 10 Chứng minh Việt Nam là 1 trong những quê hương của loài người.

Thảo luận trong 'Việt Nam thời nguyên thủy' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 15 Tháng hai 2019.

Lượt xem: 335

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cựu Cố vấn Lịch sử | Cựu Chủ nhiệm CLB Lịch sử Thành viên

  Bài viết:
  3,315
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Việt Nam là một trong những quê hương của loài người, từ lâu đã có mối quan hệ gắn bó giữa con người và tự nhiên. Điều kiện tự nhiên của Việt Nam rất thuận lợi cho sự sinh tồn và phát triển của người nguyên thuỷ.
  Việt Nam là một đất nước nằm ở cực đông nam của lục địa châu Á với chiều dài khoảng 1.650km, trên vùng đất nối liền Trung Quốc và Inđônêxia. Đó là vùng đất được hình thành từ rất lâu, ổn định và vững chắc; có ảnh hưởng lớn đến sự ra đời của người nguyên thuỷ.
  Địa thế nước ta khá thuận lợi. Miền Bắc có nhiều rừng núi, theo hướng Tây Bắc - Đông Nam (chủ yếu là núi đá vôi). Miền Trung Nam Bộ có dãy Trường Sơn kéo dài lấn ra biển. Nước ta còn có nhiều sông ngòi với 2 con sông lớn là sông Hồng và sông Cửu Long và nhiều nhánh sông khác như sông Đà, sông Lô, sông Đáy, sông Luộc, s. Đuống, s. Mã, s. Cả, s. Đồng Nai, s. Vàm Cỏ... tạo nên vùng đồng bằng màu mỡ, phì nhiêu để con người có thể sinh sống và mở rộng địa bàn cư trú.
  Khí hậu Việt Nam cũng thuận lợi cho sự phát triển của cây cối, động vật, thực vật. Nằm trong khu vực nhiệt đới và một phần xích đạo nên Việt Nam có nhiều cánh rừng bao la xanh tốt..
  Dấu vết người tối cổ ở Việt nam được các nhà khảo cổ học tìm thấy ở hang Thẩm Khuyên, Thẩm Hai (Lạng Sơn). Ở đây, họ đã phát hiện được các răng hoá thạch và xương cốt động vật, cách ngày nay khoảng 40-30 vạn năm.
  Nhiều địa phương khác cũng tìm thấy nhiều công cụ lao động của người tối cổ. Họ đã tìm thấy ở Núi Đọ (Thanh Hoá) những công cụ bằng đá thô sơ (được ghè, đẽo qua loa). Và họ cũng tìm thấy ở núi Quảng Yên (Thanh Hoá), Xuân Lộc (Đồng Nai), Lộc Ninh (Bình Phước) những công cụ bằng đá.
  Người tối cổ do trình độ còn thấp, công cụ lao động thơ sơ, nên họ đã sống thành từng bầy để cùng nhau lao động, cùng nhau xua đuổi thú dữ. Ở đó, mỗi bầy người thường có người đứng đầu, có sự phân công lao động, dùng lửa để làm chín đồ ăn, săn bắt và hái lượm là hoạt động kinh tế chính.
  Chính những điều kiện tự nhiên và những dấu vết của người tối cổ đã được các nhà khảo cổ phát hiện là cơ sở vững chắc chứng minh rằng Việt Nam chính là 1 trong những cái nôi của loài người.
  Một số tài liệu tâm linh khác cũng chứng minh điều đó. Cô Ngọc Lan là người Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, được ăn lộc Phật Tiên đã phổ ra những trang Kinh Thiên Dịch Sử Việt vô cùng chuẩn xác:
  Theo truyền thuyết kể lại rằng
  Cách đây 30 vạn năm mơ màng
  Người vượn có ở nước Nam
  Để lại dấu tích tại hang địa miền
  Thẩm Hai cùng với Thẩm Khuyên
  Bản đồ nay có là miền Lạng Sơn
  Thời kì đồ đá còn lưu dấu
  Văn hoá Hạ Long hậu kì rồi
  Quỳnh Văn Nghệ An trung thời
  Bắc Sơn xứ Lạng là nơi hình thành
  Thời kì đồ đồng nhanh phát triển
  Phùng Nguyên Phú Thọ điểm sơ kì
  Bốn ngàn năm đã khắc ghi
  Sau tới Đồng Đậu trung kì nổi danh
  Cách đây khoảng ba ngàn năm
  Gò Mun Phú Thọ nổi danh hậu kì
  Đỉnh cao tột đỉnh thi hoạ có
  Ở đồ đồng tiền cổ lưu danh
  Tại miền Đông Sơn xứ Thanh
  Hơn hai nghìn năm trăm năm ước chừng


  Nguồn: fanpage Em Yêu Lịch Sử
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->