Hóa Chứng minh sự có mặt của các khí

linhkhanh_1206

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
20
5
66
23
Thái Bình
www.facebook.com

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
23
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Khi nhiệt phân C2H6 trong điều kiện thích hợp có thể thu được khí : C2H6, C2H4, C2H2, H2
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
23
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
+) CM:
- Sục hỗn hợp khí vào dung dịch AgNO3 dung môi NH3 dư thì có phản ứng tạo kết tủa:

[tex]C_2H_2 + AgNO_3 + NH_3\rightarrow Ag_2C_2 + NH_4NO_3[/tex]
Nhận ra khí C2H2
- sục tiếp hỗn hợp khí còn lại vào dung dịch [tex]Br_2[/tex] dư thì có phản ứng:

C2H4 +[tex]Br_2[/tex] = C2H4[tex]Br_2[/tex]
Nhận ra khí C2H4
- Dẫn hh khí còn lại qua CuO nung nóng thì thấy chất rắn từ màu đen chuyển sang màu đỏ
H2 + CuO = Cu + H2O
- Đốt cháy hoàn toàn khí còn lại thu được 2 sản phẩm:
C2H6 + O2 = CO2 + H2O
- Dẫn sản phẩm thu được qua Ca(OH)2 dư thì thấy có vẩn đục:
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
Nhận ra khí C2H6
 
Top Bottom