Toán 9 Chứng minh $\sqrt[3]{BE^2} + \sqrt[3]{CF^2} = \sqrt[3]{BC^2}$

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em bài này với ạ: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ. AH vuông góc với BC. HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC. AH cắt EF tại I. Chứng minh:
[tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}=\sqrt[3]{BC^2}[/tex] .
Đây chỉ là 1 ý nhỏ trong bài gồm 7 ý thôi ạ.
 
Last edited:

nicktaodehoc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
42
40
31
21
An Giang
trường chuyên TKN
tự nhiên chứng minh [tex]\sqrt[3]{BE^{2}}+\sqrt[3]{CF^{2}}+\sqrt[3]{BC^{2}}[/tex]là như nào
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Shalala là la

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
94
15
26
21
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang
Giúp em bài này với ạ: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ. AH vuông góc với BC. HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC. AH cắt EF tại I. Chứng minh:
[tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}+\sqrt[3]{BC^2}[/tex]
Đây chỉ là 1 ý nhỏ trong bài gồm 7 ý thôi ạ.
Chứng minh \sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}+\sqrt[3]{BC^2} bằng gì bạn
 
  • Like
Reactions: nicktaodehoc

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
20
Nghệ An
Trường THCS BL
Giúp em bài này với ạ: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ. AH vuông góc với BC. HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC. AH cắt EF tại I. Chứng minh:
[tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}=\sqrt[3]{BC^2}[/tex] .
Đây chỉ là 1 ý nhỏ trong bài gồm 7 ý thôi ạ.
@@, nghĩ ko ra, ghi mấy ý trước lên đi, có thể có gợi ý đó :D
 

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Dạ đây là các ý ở trên ạ:Chứng minh a) tam giác AEF đồng dạng với tam giác ACB.
b) HB.HC=4.IE.IH
c) [tex]\frac{AB^3}{AC^3}[/tex]=[tex]\frac{BE}{CF}[/tex].
d) [tex]AH^3=BC.BE.CF[/tex]
e) em ghi sai đề :p
f) [tex]BE\sqrt{CH}+CF\sqrt{BH}=AB\sqrt{BC}[/tex]
Đây là 5 ý trên ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giúp em bài này với ạ: Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ. AH vuông góc với BC. HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC. AH cắt EF tại I. Chứng minh:
[tex]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}=\sqrt[3]{BC^2}[/tex] .
Đây chỉ là 1 ý nhỏ trong bài gồm 7 ý thôi ạ.
Hình thì chắc bạn cũng biết vẽ chứ mong sao là bạn không phải không biết vẽ hình :D
[tex]BE.AB=BH^2\rightarrow BE=\frac{BH^2}{AB}\rightarrow BE^2=\frac{BH^4}{AB^2}=\frac{BH^4}{BH.BC}=\frac{BH^3}{BC}\rightarrow \sqrt[3]{BE^2}=\sqrt[3]{\frac{BH^3}{BC}}=\frac{BH}{\sqrt[3]{BC}}\\CMTT:\sqrt[3]{CF^2}=\frac{HC}{\sqrt[3]{BC}}\\\rightarrow \sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{BE^2}=\frac{BH+HC}{\sqrt[3]{BC}}=\frac{BC}{\sqrt[3]{BC}}=dpcm[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Dạ đây là các ý ở trên ạ:Chứng minh a) tam giác AEF đồng dạng với tam giác ACB.
b) HB.HC=4.IE.IH
c) [tex]\frac{AB^3}{AC^3}[/tex]=[tex]\frac{BE}{CF}[/tex].
d) [tex]AH^3=BC.BE.CF[/tex]
e) em ghi sai đề :p
f) [tex]BE\sqrt{CH}+CF\sqrt{BH}=AB\sqrt{BC}[/tex]
Đây là 5 ý trên ạ
Con f) làm thế nào vậy bạn ?
 
Top Bottom