Toán 8 Chứng minh song song, tam giác đồng dạng

Bùi ANh Tuấn 1602

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2020
1
0
1
20
Quảng Ngãi
THCS Bình Dương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta có: [tex]\widehat{HOB}=45^o+\widehat{BOG}=\widehat{ODC}+\widehat{DHO}=45^o+\widehat{DHO}\Rightarrow \widehat{BOG}=\widehat{DHO}\Rightarrow \Delta HOD\sim \Delta OGB[/tex]
b) [tex]\Delta HOD\sim \Delta OGB\Rightarrow \frac{DH}{DO}=\frac{OB}{BG}\Rightarrow DH.BG=BO.OD=\frac{1}{2}AB^2=AD.BM\Rightarrow \frac{DH}{DA}=\frac{BM}{BG}\Rightarrow \Delta DHA\sim \Delta BMG\Rightarrow \widehat{BMG}=\widehat{DHA}=\widehat{BAH}\Rightarrow MG//AH[/tex]
 
Top Bottom