(x+y)^3=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 giúp mk vs cảm ơn trước nha:meohong6:Tonton18
H haicuacon Học sinh mới Thành viên 24 Tháng chín 2018 1 0 1 18 Hải Dương Trường THCS Cộng hòa 6 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+y)^3=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 giúp mk vs cảm ơn trước nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (x+y)^3=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 giúp mk vs cảm ơn trước nha
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 19 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 6 Tháng mười 2018 #2 haicuacon said: (x+y)^3=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 giúp mk vs cảm ơn trước nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi VP ta có: [tex]x(x-3y)^2+y(y-3x)^2\\ =x( x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2)\\ =x^3-6x^2y+9xy^2+y^3-6xy^2+9x^2y\\ =x^3+3x^2y + 3xy^2+y^3\\ =(x+y)^3[/tex] Reactions: ngocvan9999
haicuacon said: (x+y)^3=x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 giúp mk vs cảm ơn trước nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biến đổi VP ta có: [tex]x(x-3y)^2+y(y-3x)^2\\ =x( x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2)\\ =x^3-6x^2y+9xy^2+y^3-6xy^2+9x^2y\\ =x^3+3x^2y + 3xy^2+y^3\\ =(x+y)^3[/tex]
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 6 Tháng mười 2018 #3 x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 =x( x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2) =x^3-6x^2y+9xy^2+y^3-6xy^2+9x^2y =x^3+3x^2y + 3xy^2+y^3 =(x+y)^3 Reactions: Tôi yêu bầu trời
x(x-3y)^2+y(y-3x)^2 =x( x^2-6xy+9y^2)+y(y^2-6xy+9x^2) =x^3-6x^2y+9xy^2+y^3-6xy^2+9x^2y =x^3+3x^2y + 3xy^2+y^3 =(x+y)^3
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,764 456 20 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 6 Tháng mười 2018 #4 VP :x(x-3y)^{2} + y(y-3x)^{2} = x(x^{2} -6xy+9y^{2}) + y(y^2 -6xy+9x^2) = x^3 -6x^2y+9xy^2 +y^3 - 6xy^2 +9x^2y = x^3 +3x^2y+3xy^2+y^3 =(x+y)^3[/tex] (dpcm)
VP :x(x-3y)^{2} + y(y-3x)^{2} = x(x^{2} -6xy+9y^{2}) + y(y^2 -6xy+9x^2) = x^3 -6x^2y+9xy^2 +y^3 - 6xy^2 +9x^2y = x^3 +3x^2y+3xy^2+y^3 =(x+y)^3[/tex] (dpcm)