Toán 7 Chứng minh rằng đa thức sau vô nghiệm

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[imath]E(x)=x^2-x+1= x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left ( x-\dfrac{1}{2} \right )^2+\dfrac{3}{4}> 0[/imath]
Do đó đa thức vô nghiệm

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Biểu thức đại số
 
  • Love
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,065
1,730
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
[imath]E(x)=x^2-x+1= x^2-x+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}=\left ( x-\dfrac{1}{2} \right )^2+\dfrac{3}{4}> 0[/imath]
Do đó đa thức vô nghiệm

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Biểu thức đại số
kido2006Áp dụng đạo hàm đi anh :))
 
Top Bottom