Hóa Chứng minh hỗn hợp tan hết hoặc còn dư trong axit

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Cho hỗn hợp X gồm FeCl3 và CuCl2 hòa tan vào nước -> dung dịch A. Cho A tác dụng với 300ml dung dịch AgNO30,5M ->17,22g kết tủa. Chứng minh rằng muối chorua đã kết tủa hết với AgNO3

2-Một hh X gồm FeCl3 và CuCl2 hòa tan trong nước cho dd A. Chia A làm 2 phần bằng nhau

Phần 1: Cho tác dụng với 300ml dd AgNO3 0,5M tao thành 17.22g kết tủa

Phần 2: Cho tác dụng với 60ml dung dịch vừa đủ để kết tủa 2 hydroxit. Đem nung kết tủa đến lượng kh đổi -> chất rắn 4g

a) Chứng minh FeCl3 và CuCl2 đã kết tủa hết với AgNO3. Tính khối lượng FeCl3 và CuCl2 trong hh X

b) Tính CM dd NaOH 2M đã dùng
 
Last edited by a moderator:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1- Cho hỗn hợp X gồm FeCl3 và CuCl2 hòa tan vào nước -> dung dịch A. Cho A tác dụng với 300ml dung dịch AgNO3 0,5M ->17,22g kết tủa. Chứng minh rằng muối chorua đã kết tủa hết với AgNO3
PTHH: FeCl3 + 3AgNO3 -> Fe(NO3)3 + 3AgCl (1)
CuCl2 + 2AgNO3 -> 2AgCl + Cu(NO3)2 (2)
nAgNO3 = 0,5. (300/1000)= 0,15 (mol)
Chất kết tủa là AgCl
=> nAgCl= 17,22/ 143,5= 0,12 (mol)
=>...
 
Top Bottom