Toán 9 chứng minh hình

lynox

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2022
106
121
46
21
Hà Nam

NHDuyet

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2022
29
50
31
17
Nghệ An
Ý tưởng:chứng minh I là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEKF hay chứng minh [imath] EIF=2FAE[/imath]
Ta có [imath] EIF+FOE=180[/imath] Mà [imath] FOE=2EBF[/imath] (góc ở tâm bằng 2 lần gác nội tiếp). Suy ra [imath]FIE/2+EBF=90[/imath] Mà [imath]FAE+EBF=90[/imath] nên [imath]FIE=2FAE(đpcm)[/imath]
p/s: Bài này chắc là từ bài gốc ảnh 2 cx nên đấy :V
 

Attachments

  • Untitfcled.png
    Untitfcled.png
    17.9 KB · Đọc: 6
  • Untidtled.png
    Untidtled.png
    57.4 KB · Đọc: 5
  • Wow
Reactions: chi254
Top Bottom