Chung minh gium minh

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
T

truonga3vodoidz

này bạn gì ơi!bạn nên up tất cả các bài vào 1 topic thôi bạn ak?bạn lập wa nhiều topic đấy?chảng giải quyết dk gì cả?làm gì có ai giải cho bạn đâu?nhìn đã thấy phát ngán rùi!tớ góp ý trân thành đấy!
 
V

vodichhocmai


[TEX]\(1+x\)^{10}= C_{10}^0 x^0 +C_{10}^1 x^{1}+C_{10}^2 x^2+....+ C_{10}^9 x^{9}+ C_{10}^{10} x^{10}[/TEX]

[TEX]\(1+x\)^{20}= C_{20}^0 x^{20} +C_{20}^1 x^{19}+C_{20}^2 x^{18}+....+C_{20}^{19} x^{1}+ C_{20}^{20} x^{0}[/TEX]

Để ý rằng tích của tổng hệ số vế trái của[TEX] ycbt[/TEX] là [TEX]x^{10}[/TEX]. Chúng ta lại có :

[TEX]\(1+x\)^{10}(1+x)^{20}=(1+x)^{30}= \sum_{i=0}^{30} C_{30}^i x^{1}[/TEX]

[TEX]\righ HS_{x^{10}}= C_{30}^{10}[/TEX]

Do đó bài toán chứng minh xong . Viết cái đề cũng viết ngược :(
 
Top Bottom