chứng mình giùm mấy cái BDT

J

jupiter994

[tex]z^3+1+1 \geq 3z[/tex]
[tex]y^2+1 \geq 2y[/tex]
-> [tex]x+y^2+z^3 \geq x+2y+3z-3[/tex]
b/
[tex]6(A+3) \geq (x+2y+3z)(\frac{1}{x} +\frac{2}{y}+ \frac{3}{z}) \geq (1+2+3)^2 =36[/tex]
-> [tex]Amin =3 [/tex]
 
L

love_is_everything_96

cho [TEX]a+b \geq 2[/TEX]
cm:
[TEX]a^3+b^3 \leq a^4 +b^4[/TEX]
BDT tương đương
[TEX]2(a^4+b^4)\geq (a^3+b^3)(a+b)\Rightarrow (a^3-b^3)(a-b) \geq 0\Rightarrow (a^2+ab+b^2)(a-b)^2\geq 0[/TEX] right ~~~> dpcm
Chắc đang bắt bẻ đây mà ;)) Chỗ đó hem phải tương đương đâu kakashi168 ơi :D
Ông coi lại coi nó có đúng là tương đương không =)), mà bảo nhảm =))
 
T

thuyan9i

mấy ông anh rảnh rỗi làm hộ coi
[TEX]xy+yz+zx=0[/TEX]
[TEX]x+y+z=-1[/TEX]
hãy tính giá trị của
[TEX]B =\frac{xy}{z}+\frac{zx}{y}+\frac{xyz}{x}[/TEX]
câu 2:
cho[TEX] x \geq 1[/TEX]
[TEX]y \geq 1[/TEX]
CM
[TEX]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2} \geq \frac{2}{1+xy}[/TEX]
 
K

kakashi168

mấy ông anh rảnh rỗi làm hộ coi
[TEX]xy+yz+zx=0[/TEX]
[TEX]x+y+z=-1[/TEX]
hãy tính giá trị của
[TEX]B =\frac{xy}{z}+\frac{zx}{y}+\frac{xyz}{x}[/TEX]
câu 2:
cho[TEX] x \geq 1[/TEX]
[TEX]y \geq 1[/TEX]
CM
[TEX]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2} \geq \frac{2}{1+xy}[/TEX]

bài 1 lạ nhỉ :|
2,

[TEX]\Right \frac{(b-a)^2(ab-1)}{(1+a^2)(1+b^2)(1+ab)}\geq 0[/TEX] right
 
H

hoai_a1

a) bieu thuc
[TEX]\frac{\sqrt[2]{x-1}}{x}1/2 \frac{\sqrt[2]{y-2}}{y}1/2\sqrt[2]{2} \frac{\sqrt[2]{m-3}}{m}1/2\sqrt[2]{3}[TEX][/TEX]
 
H

hoai_a1

đặt


-> chia hết
-> chia hết
-> chia hết
Giả sử không chia hết
-> lẻ
-> không chia hết
-> trong có 1 số chẵn -> chia hết
-> chia hết
-> chia hết (đpcm)
 
Top Bottom