Toán 10 Chứng minh đẳng thức

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
20
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
dùng công thức nhân đôi, nhân 3 để đưa về hết cosx thì chắc sẽ ra đó:
[TEX]cos3x=4cos^3x-3cosx;cos2x=2cos^2x-1[/TEX]
vậy tử là: [TEX]4cos^3x-2cos^2x-2cosx+2[/TEX]
cái này xem lại đề xem chứ ở tử còn hệ số tự do là +2 thì không thể chia ra kết quả vậy được. Có vẻ -cos2x phải là +cos2x thì mới đúng
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

Tuyết Duyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2019
27
8
6
20
TP Hồ Chí Minh
Chuyên Lê Hồng Phong
[tex]cos2x=2cos^2x-1 \\ cos3x=4cos^3x-3cosx[/tex]
Thay vào rồi nhân chéo lên thu đc điều luôn đúng
Cảm ơn bạn nhiều, nhưng bạn có thể làm ơn cho mình hỏi sao bạn biết được các công thức của cos2x và cos 3x vậy ???
Nếu có cách chứng minh thì bạn vui lòng chỉ mình cách chứng minh các công thức đó nha

dùng công thức nhân đôi, nhân 3 để đưa về hết cosx thì chắc sẽ ra đó:
[TEX]cos3x=4cos^3x-3cosx;cos2x=2cos^2x-1[/TEX]
vậy tử là: [TEX]4cos^3x-2cos^2x-2cosx+2[/TEX]
cái này xem lại đề xem chứ ở tử còn hệ số tự do là +2 thì không thể chia ra kết quả vậy được. Có vẻ -cos2x phải là +cos2x thì mới đúng
Cảm ơn bạn nhiều, mình xin lỗi, đúng là mình có ghi nhầm đề, nhưng bạn có thể làm ơn cho mình hỏi sao bạn biết được các công thức của cos2x và cos 3x vậy ???
Nếu có cách chứng minh thì bạn vui lòng chỉ mình cách chứng minh các công thức đó nha

Bạn thông cảm giùm mình vì thầy cô trong trường không có dạy cho mình các công thức này nên mình sợ không dùng được❤❤❤❤
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thaohien8c

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cảm ơn bạn nhiều, mình xin lỗi, đúng là mình có ghi nhầm đề, nhưng bạn có thể làm ơn cho mình hỏi sao bạn biết được các công thức của cos2x và cos 3x vậy ???
Nếu có cách chứng minh thì bạn vui lòng chỉ mình cách chứng minh các công thức đó nha

Bạn thông cảm giùm mình vì thầy cô trong trường không có dạy cho mình các công thức này nên mình sợ không dùng được❤❤❤❤
Bạn dùng công thức cộng rồi suy ra
cos(2x)=cos(x+x)=....
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cảm ơn bạn nhiều, mình xin lỗi, đúng là mình có ghi nhầm đề, nhưng bạn có thể làm ơn cho mình hỏi sao bạn biết được các công thức của cos2x và cos 3x vậy ???
Nếu có cách chứng minh thì bạn vui lòng chỉ mình cách chứng minh các công thức đó nha

Bạn thông cảm giùm mình vì thầy cô trong trường không có dạy cho mình các công thức này nên mình sợ không dùng được❤❤❤❤
cái này đầu lớp 11 mới học thì phải, mình quên mất bạn học lớp 10, chắc được học công thức cộng rồi, thì làm theo như bạn kia nói ấy
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cảm ơn bạn nhiều, nhưng bạn có thể làm ơn cho mình hỏi sao bạn biết được các công thức của cos2x và cos 3x vậy ???
Nếu có cách chứng minh thì bạn vui lòng chỉ mình cách chứng minh các công thức đó nha
Annotation 2019-11-18 193848.png
Đây nhé bạn :)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Công thức cộng là làm như thế nào vậy bạn ??
Đây nhé bạn :D
upload_2019-11-18_19-45-44.png
mà ở đây có công thức nhân đôi luôn r mà nhỉ :D
p/s: Mình search trên mạng thấy nó ra đây là công thức lớp 10.
Bạn có j thắc mắc thì hỏi lại nhé
Mình k học theo chương trình nên k biết đây là của lớp nào :p:p
 
Top Bottom