Toán 6 chứng minh công thức: n(n+1) (n+2)

dobao407@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
9
8
6

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1.2+2.3+3.4+...+99.100
Ta có: 1.2+2.3+3.4+...+n(n+1)= n(n+1) (n+2)/3
Áp dụng: với n=99
Ta có: 1.2+2.3+3.4+...+99.100=99.100.101/3
=> 1.2+2.3+3.4+...+99.100=333300
Đặt A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ...... +n(n+1)
=> 3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +.....+ n(n+1)3
3A = 1.2.3 - 0.1.2 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 +.....+ n(n+1)(n+2) - (n-1)n(n+1)
=> 3A = n(n+1)(n+2)
Vậy A = n(n+1)(n+2)/3
Máy hơi trục trặc nên mình không gõ được công thức, bạn coi tạm nha
 
Top Bottom