CHứng Minh Công Thức Lý 9 chút nè! bà kon! ạ pro nhảy zo!

D

dungmaprose

Câu này dễ thui
CÔNG SUẤT ĐIỆN
Ta có: P= U.I =) I = P
U
CÔNG SUẤT HAO PHÍ :
Php= R. I2 =) Php = R (P)2
( U)
=R.P2
U2
 
C

conangbian_toilaai

Bài này cũng dễ thôi!!!!

Ta có: P=U.I
I = P/U
\Rightarrow [TEX]I^2[/TEX] = [TEX]P^2[/TEX]/[TEX]U^2[/TEX]
Lại có: P = R . [TEX]I^2[/TEX]
\Leftrightarrow P = R . [TEX]P^2[/TEX]/[TEX]U^2[/TEX]
* Mình nghĩ là như zậy!
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

bài này dễ lắm mà! Bạn còn bài nào khó hơn ko? mình chỉ cần dựa vào công thức trên để suy ra công thức dưới thuj. Chúc bạn sẽ giỏi hơn nha!!!
:D đây
Điện năng ở 1 trạm phát điện truyền đi dưới điện áp 2kV và công suất 200kW. Hiệu số chỉ các công tơ ở trạm phát và nơi thu lệch nhau 480kWh sau 1 ngày đêm. Coi công suất truyền đi là không đổi. Để điện năng hao phí = 2,5% điện năng truyền đi thì tăng hdt lên đến bao nhiêu V
 
V

vatlytnt

Chứng minh dễ mà . Bạn vận dụng định luật ôm và công thức tính Công Suất P = UI = I^2.R=U^2/R là ra mà
 
Top Bottom