Toán 9 Chứng minh các hàm số là hàm số bậc nhất với mọi giá trị của tham số [tex]m[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh các hàm số sau là hàm số bậc nhất với mọi giá trị của tham số [imath]m[/imath]
a. [imath]y=(m^2+m+1)x-9[/imath]
b. [imath]y=(-m^2+4m-7)x+m+3[/imath]
:meomun19

Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm kiến thức liên quan
Hàm số bậc nhất
Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn
Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Chứng minh các hàm số sau là hàm số bậc nhất với mọi giá trị của tham số [tex]m[/tex]
a. [tex]y=(m^2+m+1)x-9[/tex]
b. [tex]y=(-m^2+4m-7)x+m+3[/tex]
:meomun19
a. [tex]m^2+m+1=(m+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}\neq 0[/tex]
=> y là hs bậc nhất
b. [tex]-m^2+4m-7=-(m-2)^2-3\neq 0[/tex]
=> y là hs bậc nhất
 
Top Bottom