Z
zuni_innashi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dùng đạo hàm giải các bài tập sau:
Bài 1: Cho số tự nhiên [TEX]n \geq 3[/TEX].
Chứng minh: [TEX]sin^nx + cos^nx \geq 2^{\frac{2-n}{2}}[/TEX] , [TEX]\forall x \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
Bài 2: Cho a + b + c = 0. Chứng minh
[TEX]8^a + 8^b + 8^c \geq 2^a + 2^b + 2^c[/TEX]
Bài 3: Chứng minh [TEX]\forall n \in N; n \geq 3[/TEX]
ta có: [TEX]n^{n+1} \geq (n+1)^n[/TEX]
Bài 4: Chứng minh rằng [TEX]\forall x > y > 0[/TEX]
ta có: [TEX](2^x + 3^x)^y < (2^y + 3^y)^x[/TEX]
Bài 1: Cho số tự nhiên [TEX]n \geq 3[/TEX].
Chứng minh: [TEX]sin^nx + cos^nx \geq 2^{\frac{2-n}{2}}[/TEX] , [TEX]\forall x \in (0;\frac{\pi}{2})[/TEX]
Bài 2: Cho a + b + c = 0. Chứng minh
[TEX]8^a + 8^b + 8^c \geq 2^a + 2^b + 2^c[/TEX]
Bài 3: Chứng minh [TEX]\forall n \in N; n \geq 3[/TEX]
ta có: [TEX]n^{n+1} \geq (n+1)^n[/TEX]
Bài 4: Chứng minh rằng [TEX]\forall x > y > 0[/TEX]
ta có: [TEX](2^x + 3^x)^y < (2^y + 3^y)^x[/TEX]