giúp e làm câu 4 với ạ . em cảm ơn!
Nguyễn Đình Trường Cựu TMod Vật lí Thành viên 28 Tháng sáu 2020 287 380 81 17 Hà Tĩnh Trường THCS Minh Lạc 25 Tháng ba 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e làm câu 4 với ạ . em cảm ơn! Reactions: Lovely Boy !!! and Lê Thị Hồng Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp e làm câu 4 với ạ . em cảm ơn!
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 27 Tháng ba 2021 #2 Beo'S said: View attachment 173158 giúp e làm câu 4 với ạ . em cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{1}{2x+y+z}=\sum \frac{1}{x+y+x+z}\leq \sum \frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=1[/tex] P/S:Chỗ [tex]\sum \frac{1}{x+y+x+z}\leq \sum \frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/tex] Có thể dùng 2 lần bunhiacopxki nếu ko đuọc dùng 4 số
Beo'S said: View attachment 173158 giúp e làm câu 4 với ạ . em cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sum \frac{1}{2x+y+z}=\sum \frac{1}{x+y+x+z}\leq \sum \frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})=1[/tex] P/S:Chỗ [tex]\sum \frac{1}{x+y+x+z}\leq \sum \frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/tex] Có thể dùng 2 lần bunhiacopxki nếu ko đuọc dùng 4 số