Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với. Mình cảm ơn
a) Cho các số thực dương a, b, c. CMR:
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
a) Cho các số thực dương a, b, c. CMR:
[tex](\frac{a+2b}{b})(3+\frac{7b}{c})(7+\frac{5c}{a})\geq 8\sqrt{30}[/tex]
b) Cho các số thực dương x, y, z thỏa mãn: [tex]xyz=8[/tex] Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]A=\frac{x^{3}}{x+y}+\frac{y^{3}}{y+z}+\frac{z^{3}}{z+x}[/tex]