1,Chứng minh rằng vs mọi a,b,c ta luôn có: a^{4} +b^{4}+c^4 \geq abc(a+b+c)
I_Love_You!!! Học sinh mới Thành viên 25 Tháng sáu 2016 3 6 6 Bí Mật 9 Tháng tám 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Chứng minh rằng vs mọi a,b,c ta luôn có: [tex]a^{4} +b^{4}+c^4 \geq abc(a+b+c)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,Chứng minh rằng vs mọi a,b,c ta luôn có: [tex]a^{4} +b^{4}+c^4 \geq abc(a+b+c)[/tex]
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 9 Tháng tám 2016 #2 Nhận xét thấy : $x^4 + y^4 + z^4 + t^4 \geqslant 2x^2y^2 + 2z^2t^2 \geqslant 4xyzt$ Dấu '=' xảy ra khi $x=y=z=t$ Áp dụng : $a^4 + a^4 + b^4 + c^4 \geqslant 4a^2bc \\ a^4 + b^4 + b^4 + c^4 \geqslant 4ab^2c \\ a^4+b^4+c^4+c^4 \geqslant 4abc^2 \\ \implies 4(a^4+b^4+c^4) \geqslant 4abc(a+b+c)$ $\iff$ đpcm Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c$ Last edited: 9 Tháng tám 2016 Reactions: Triêu Dươngg
Nhận xét thấy : $x^4 + y^4 + z^4 + t^4 \geqslant 2x^2y^2 + 2z^2t^2 \geqslant 4xyzt$ Dấu '=' xảy ra khi $x=y=z=t$ Áp dụng : $a^4 + a^4 + b^4 + c^4 \geqslant 4a^2bc \\ a^4 + b^4 + b^4 + c^4 \geqslant 4ab^2c \\ a^4+b^4+c^4+c^4 \geqslant 4abc^2 \\ \implies 4(a^4+b^4+c^4) \geqslant 4abc(a+b+c)$ $\iff$ đpcm Dấu '=' xảy ra khi $a=b=c$
D Duy Khang Học sinh Thành viên 8 Tháng tám 2016 17 6 21 23 9 Tháng tám 2016 #3 giúp mình bài này vs cho x,y>0.tìm min Q=[tex](x+y)^3/xy^2[/tex]