(2/pi)*x<sin x \forall x thuộc (0;pi/2) :D :D :D :D :D
H hoanghainam2907 2 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2/pi)*x<sin x \forall x thuộc (0;pi/2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (2/pi)*x<sin x \forall x thuộc (0;pi/2)
H huynhbachkhoa23 3 Tháng bảy 2014 #2 Đề là $\sin x > \dfrac{2x}{\pi}$ không phải là $2\pi$ Dùng tính đơn điệu. Xét hàm số $f(x)=\sin x -\dfrac{2x}{\pi}$ với $x\in (0;\dfrac{\pi}{2})$ Có $f(0)=f(\dfrac{\pi}{2})=0$ $f'(x)=\cos x -\dfrac{2}{\pi}$ $f'(x)=0 \leftrightarrow x_0=\arccos \dfrac{2}{\pi}\approx 0.8806 \in(0;\dfrac{\pi}{2})$ $f(x_0)=0.21051$ $f(x)$ đồng biến khi $x\in (0;x_0)$, nghịch biến khi $x\in (x_0; \dfrac{\pi}{2})$ $\rightarrow f(x)>0$
Đề là $\sin x > \dfrac{2x}{\pi}$ không phải là $2\pi$ Dùng tính đơn điệu. Xét hàm số $f(x)=\sin x -\dfrac{2x}{\pi}$ với $x\in (0;\dfrac{\pi}{2})$ Có $f(0)=f(\dfrac{\pi}{2})=0$ $f'(x)=\cos x -\dfrac{2}{\pi}$ $f'(x)=0 \leftrightarrow x_0=\arccos \dfrac{2}{\pi}\approx 0.8806 \in(0;\dfrac{\pi}{2})$ $f(x_0)=0.21051$ $f(x)$ đồng biến khi $x\in (0;x_0)$, nghịch biến khi $x\in (x_0; \dfrac{\pi}{2})$ $\rightarrow f(x)>0$