Chứng minh bất đẳng thức này hộ mình với

C

chaizo1234567

hơi dài một chút

Đặt
$25VT=\frac{25ab+25ac}{(b+c)^2+a^2}+\frac{25bc+25ba}{(c+a)^2+b^2}+\frac{25ca+25cb}{(a+b)^2+c^2}$
\Leftrightarrow25VT\leq$2.(ca+ab+bc)(\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2})+2.\frac{ab+ac}{bc}+2.\frac{bc+ba}{ac}+2.\frac{ca+cb}{ba}$
\Leftrightarrow25VT\leq$2(a^2+b^2+c^2)(\frac{9}{(a^2+b^2+c^2)})+12$
\Leftrightarrow25VT\leq18+12
\LeftrightarrowVT\leq$\frac{6}{5}$
......................
 
Last edited by a moderator:
C

chaizo1234567

vì là thế này

$\frac{25}{b^2+c^2+a^2+bc+bc}$\leq$\frac{1}{a^2}+$\frac{1}{b^2}$+\frac{1}{c^2}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{bc}$


Các cái còn lai tương tự thì ra như thế đó..............
 
Top Bottom