C
cemoon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC, chứng minh:
a) [TEX]sin2A +sin2B + sin2C \leq \sqrt{3}(cosA + cosB + cosC)[/TEX]
b)[TEX]tan^2\frac{A}{2} + tan^2\frac{B}{2} + tan^2\frac{C}{2} = \frac{4}{3}(sin^2\frac{A}{2} + sin^2\frac{B}{2} + sin^2\frac{C}{2})[/TEX]
Sử dụng BĐT Trê-Bư-Sép
a) [TEX]sin2A +sin2B + sin2C \leq \sqrt{3}(cosA + cosB + cosC)[/TEX]
b)[TEX]tan^2\frac{A}{2} + tan^2\frac{B}{2} + tan^2\frac{C}{2} = \frac{4}{3}(sin^2\frac{A}{2} + sin^2\frac{B}{2} + sin^2\frac{C}{2})[/TEX]
Sử dụng BĐT Trê-Bư-Sép
Last edited by a moderator: