Chung kết - HCHO - box 9

Status
Không mở trả lời sau này.
A

acidnitric_hno3

Các em có thể sửa bài...trong thời gian 5p...cái này tính nhanh chậm...tính bài cuối cùng
Chúc các em may mắn...tiếp tục nào!!!
 
A

acidnitric_hno3

Còn 1p Lovechemical chưa gửi trả lời...nhanh lên em!!!
___________________________________________
 
A

acidnitric_hno3

OK hết giờ đã nhận được bài của cả 4!

Câu 3 :
Trong 1 bình kín chứa SO2 và O2 theo tỉ lệ số mol !:1 và một ít bột xúc tác V2O5 . Nung nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí trong đó khí sản phẩm chiếm 35,3% thể tích . Tính hiệu suất phản ứng tạo thành SO3 .
A. 55%
B . 60%
C . 65%
D . 70%
 
N

nach_rat_hoi

ok hết giờ đã nhận được bài của cả 4!

câu 3 :
Trong 1 bình kín chứa so2 và o2 theo tỉ lệ số mol 1:1 và một ít bột xúc tác v2o5 . Nung nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí trong đó khí sản phẩm chiếm 35,3% thể tích . Tính hiệu suất phản ứng tạo thành so3 .
A. 55%
b . 60%
c . 65%
d . 70%





. .
 
A

acidnitric_hno3

CÒn 1 phút Lovechemical chưa trả lời
_____________________________________________________________________
 
A

acidnitric_hno3

Câu 4 :
Trộn V1 lít CH4 với V2 lít C3H8 thu được hỗn hợp khí X có khối lượng riêng bằng khối lượng riêng của oxi ( các thể tích khí đo ở đktc ) . Vậy tỉ lệ thể tích V2 : V1 bằng ?

A . 1/3
B . 4/3
C . 5/8
D. 7/2
 
A

acidnitric_hno3

Câu 5 :
Trộn V1 lít CH4 , V2 lít CO và V3 lít H2 thu được hỗn hợp khí X . Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít X cần 0,8 lít O2 . Các thể tích đều đo ở đktc . Vậy % thể tích của CH4 trong X là ?
A. 10%
V.15%
C.20%
D.25%
 
A

acidnitric_hno3

Câu 6 : Câu cuối cùng!!!
Cho hỗn hợp X gồm 2 ancol đa chức mạnh hở , thuộc cùng dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X , thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol tương ứng là 3 :4 . Hai ancol đó là ?
A . C2H4(OH)2 và C3H6(OH)2
B. C2H5OH và C4H9OH
C . C2H4(OH)2 và C4H8(OH)2
D.C3H5(OH)3 và C4H7(OH)3
 
A

acidnitric_hno3

Vâng...phần 3 đã kết thúc...
Chúng ta tạm chia tay nhau :((
Phần 4 sẽ được diễn ra ngay bây giờ dưới sự dẫn dắt của MC đẹp zai hạng hai ( sau Acid=))) _ MINH ĐỨC
Chúc các bạn thi tốt phần 4!!!:-*
 
N

nguyenminhduc2525

Câu 1 : Đốt cháy hỗn hợp gồm 1 anken và 1 ankan thu được a mol [TEX]H_2O[/TEX] và b mol [TEX]CO_2[/TEX]. Tính tỉ số [TEX] T = \frac{a}{b}[/TEX]

Câu 2:
hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon A,B có công thức tổng quát là[TEX] C_xH_{2x+2}[/TEX](x\leq4). Đốt cháy X thu được 26.432 lít CO2 ở DKTC và 28.44g H20
a) tính nX và n(trungbinh), suy ra các công thức có thể có của A , B
b) tính thể tích khí O2 ở dktc cần dùng để đốt cháy X , và khối lượng hỗn hợp X

Câu 3 : Xác định X, Y, Z, T và viết các PTHH:
picture.php

lưu ý : Gửi vào TNR cho tôi thời gian làm bài là 40 phút
 
Last edited by a moderator:
L

lovechemical

Đốt cháy hỗn hợp gồm 1 anken và 1 ankan thu được a mol H_2O và b mol CO_2. Tỉ số T = \frac{a}{b} có giá trị là:
là bao nhiêu
 
T

thanhdatkien

sadasdsad

1 ≤ T ≤ 2
Đốt cháy anken cho số mol nước bằng số mol CO2
Đốt cháy ankan thì số mol nước lớn hơn số mol CO2
CnH2n+2--------> nCO2 + (n+1) H2O
nH2O/nCO2 = (n+1)/n
do 1<=n-------> n/n <= (n+1)/n <= 2n/ n ---> 1[TEX]\leqT\leq2[/TEX]
 
A

acidnitric_hno3

Cuộc thi kết thúc
Cảm ơn các em tham gia
Kết quả sẽ có ngay sau ít phút nữa ( ít phút + 1 ngày=)))
G9:-*
 
A

acidnitric_hno3

Phần 3
Câu 1:
1. Sincere97: D
2. tieuquanchua: A
3. linhhonbebong: A
4. lovechemical : A
Câu 2:
1. Sincere97: C
2. linhhonbebong: B
3. tieuquanchua: C
4. lovechemical : B ( em đã thay đổi ở phút cuối)
Câu 3:
1. tieuquanchua: B
2. Sincere97: B
3. linhhonbebong : B
4. lovechemical : A
Câu 4:
1. Sincere97: B
2. tieuquanchua: B
3. linhhonbebong: B
Câu 5:
1. tieuquanchua: D
2. linhhonbebong : D
3. lovechemical: D
4. Sincere97 : C
Câu 6:
1. Sincere97: C
2. linhhonbebong: B
3. tieuquanchua:B

 
A

acidnitric_hno3

PHẦN 4
Bài làm của LINHHONBEBONG:
linhhonbebong said:
bài làm câu 1:
CnH2n+2+ O2------->nCO2+(n+1)H2O
CmH2n +O2------->mCO2+mH2O
=>nH2O/nCO2=(n+m+1)/(n+m)>=1,5
(vì n>=1 và M>=1)
vậy phải là 1<T<=1,5
=>đáp án đúnglà A 1<T<2
linhhonbebong said:
linhhonbebong said:
CaCO3==t=>CaO+CO2
CaO +2C=>CaC2+CO
CaC2 +2H2O=>C2H2+Ca(OH)2
C2H2 nung 1500 độ rùi làm lạnh nhanh==>C6H6
C6H6 +3H2=>C6H12
C6H6+Br2+=>C6H5Br+HBr
C6H6 +3Cl2=>C6H6Cl6
C6H6+HNO3=>C6HNO2+H2O
như vậy ta có:
X là CaO
Y là CaC2
Z là C2H2
T là C6H6
xiclohexan là C6H12
brombenzen là C6H5Br
hexacloran là C6H6Cl6
nitrobenzen là C6HNO2
Bài làm của SINCERE97
sincere97 said:
1)CT của ankan:CnH2n+2 : Ct của anken: CmH2m
CnH2n+2 +\frac{3n+1}{2}---->nCO2 +(n+1)H2O(1)
CmH2m +3m/2 ----->nCO2 + nH2O(2)
theo pt(1) ta thấy n_CO2<n_H2O
theo pt (2) thì n_CO2=n_H2O
\Rightarrow[TEX]\frac{a}{b}>1[/TEX]
2)CxH2x+2 + (3x+1)2O2---->xCO2 +(x+1)H2O
ta có :n_CO2=1,18 , n_H2O=1,58
[TEX][TEX]\frac{nCO2}{nH2O}[/TEX][/TEX]=[TEX]\frac{x}{x+1}[/TEX]
=>ntb=2,95
CT có thể có là : CH4vàC3H8,CH4 và C4H10 ,C2H6 và C4H10
C2H6 và C3H8
b)
C2,95H7,9 + 9,85O2--->2,95CO2 +3,95H2O
0,4.................3,94..............1,18........1,58
\Rightarrow V_O2=88,256l
m_X=17,32g
CaCO3 ---> CO2 + CaO

sincere97 said:
3) CaCO3 --> CO2 +CaO => X là CaO
CaO + 3C --> CaC2 + CO => Y là CaC2
CaC2 + H2O --> Ca(OH)2 + C2H2=> Z là C2H2
3C2H2--->C6H6 => T là C6H6
C6H6 + 6H2 --> C6H12
C6H6+ Br2 --> C6H5Br + HBr
C6H6 + Cl2 ---> C6H5Cl + HCl
C6H6 + HNO3 --> C6H5NO2 + H2O
Bài làm của TIEUQUANCHUA
tieuquanchua said:
1đốt cháy ankan
CnH2n+2 + (3n + 1 / 2) O2--------------> nCO2 + (n+1)H2O
đốt cháy anken
CnH2n + 3n/2 O2----------------> nCO2 + n H2O
vì số mol của CO2 và H2O do anken sinh ra bằng nhau
ankan số mol của CO2 và H2O thì có tỉ lệ cao nhất là 1 CO2 : 2 H2O
---------->T = a/ b : 1< T <2
tieuquanchua said:
2.
n CO2 = 1,18 (mol)
n H2O = 1,58 (mol)
Gọi x là số nguyên tử cacbon trong 2 ankan ---> xA< x <x B
PTHH :
CxH2x+2 + (3x +1 / 2) O2-----------------> x CO2 + (x+1)H2O
từ số mol của CO2 và H2O theo phương trình và bài toán
----------> x / 1,18 = (x+1)/ 1,5
----------> x= 2,95
---------->công thức 2 ankan là CH4 và C2H6
tieuquanchua said:
3.
CaCO3---------------> CaO + CO2
_________________X____________
CÓ nhiệt độ nữa nhưnng em k biết đánh
CaO +2 C ------------> CaC2 + 1/2 O2
___________________Y_________
CaC2 + 2 H2O---------> C2H2 + Ca(OH)2
___________________Z_______________
3C2H2 --------------> C6H6
____________________T
phản ứng này có xúc tác nhiệt đọ áp suất
C6H6 + Br2 -------------> C6H5Br + HBr
___________________brombenzen_______
C6H6 + 3H2----------------> C6H12(xiclohenxan)
Bài làm của LOVECHEMICAL

lovechemical said:
Câu 2:
hỗn hợp X gồm 2 hidrocacbon A,B có công thức tổng quát là[TEX] C_xH{2x+2}[/TEX](x\leq4). Đốt cháy X thu được 26.432 lít CO2 ở DKTC và 28.44g H20
a) tính nX và n(trungbinh), suy ra các công thức có thể có của A , B
b) tính thể tích khí O2 ở dktc cần dùng để đốt cháy X , và khối lượng hỗn hợp X

mC= 12.nCO2= 14,16 gam
mH= 2.nH2O= 3,16 gam
tỉ lệ :
x : 2x+ 2= 1,18/3,16
Giải ra x= 4
=> CTTQ X là C4H10
chịu
lovechemical said:
1 ≤ T ≤ 2
Đốt cháy anken cho số mol nước bằng số mol CO2
Đốt cháy ankan thì số mol nước lớn hơn số mol CO2
CnH2n+2--------> nCO2 + (n+1) H2O
nH2O/nCO2 = (n+1)/n
do 1<=n-------> n/n <= (n+1)/n <= 2n/ n ---> 1<T<2
lovechemical said:
Câu 3 : Xác định X, Y, Z, T và viết các PTHH:
picture.php


CaCO3 ----t*---> CaO + CO2
CaO+ 3C ----------> CaC2 + CO
CaC2 + H2O -----> C2H2 + Ca(OH)2
3C2H2 ------C, 600*C------> C6H6
C6H6 + 3H2 ------------> C6H12
C6H6 + Br2 ------> C6H5Br + HBr
C6H6 + Cl2 ------> C6H6Cl6
C6H6 + HNO3 ------> C6H5NO2 + H2O
X : CaO ; Y: CaC2 : Z: C2H2
T : C6H6
Xiclohecxan :
C6H12
Brombenzen :
C6H5Br
Hecxacloren :
C6H6Cl6
nitrobenzen
C6H5NO2
____________________________________________________________
 
A

acidnitric_hno3

ĐÁP ÁN -CHUNG KẾT:
P1:
Câu 1: Kim loại nào nặng nhất? Kim loại nào nhẹ nhất? => Os và Li
Câu 2: Nguyên tố P,C,O có những dạng thù hình nào?
P: đen, đỏ,trắng(chủ yếu đỏ và trắng)
C:than chì,kim cương,C vô định hình
O: oxi,ozon


Câu 3: Vì sao khi ăn trái cây không nền đánh răng ngay?
Lí do: Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho và chanh.
Câu 4:Dầu mỡ động thực vật và dầu bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố hay không?Giải thích?
Đáp án : Không , vì:
Dầu mỡ động thực vật là lipit
Dầu bôi trơn là hỗn hợp các hiđrocacbon

Câu 5 : Ở nhiệt độ thường có 1 nguyên tố duy nhất “ tán đổ “ “ cô nàng kiêu kì Nito”. Đó là “ chàng “ nào vậy?
=> Liti.
P2:
dec8d3f4be6b35f46f7c571165849bd4_46035619.images1copy.jpg

Câu 1: (12 chữ cái) Các…………. là một lớp lớn của các hợp chất hóa học mà các phân tử của chúng có chứa cacbon, ngoại trừ các cacbua, cacbonat, cacbon ôxít (mônôxít và điôxít),xyanua. => Hợp chất hữu cơ
Câu 2: ( 4 chữ cái) Khi nhai cơm kĩ , bạn thấy có vị gì? => Ngọt
Câu 3: (7 chữ cái) Cho biết tên của bảng này:
Bang%20tinh%20tan.png

=> Tính tan.
Câu 4: ( 10 chữ cái) Phản ứng dùng để tráng ruột phích ,lớp kim loại bạc lên thủy tinh tạo gương soi, bình thủy giữ nhiệt, linh kiện điện tử,… ? => Tráng gương
Câu 5: ( 7 chữ cái) (10 chữ cái) là một loại hợp chất hữu cơ mà trong phân tử có chứa từ hai nhóm –OH (nhóm hiđroxyl) trở lên trong phân tử => Rượu đa chức
Câu 6: ( 7 chữ cái) …..là hợp chất trong hóa hữu cơ có nhóm chức cacbandehit: R-CHO.=> Anđêhit
Câu 7: ( 10 chữ cái) là quá trình phân giải đường thành rượu ethylic và CO2 có sự tham gia của nấm men và một số vi sinh vật khác trong điều kiện kị khí.=> Lên men rượu
Câu 8: ( 7 chữ cái) ……….à một polysacarit carbohydrates chứa hỗn hợp amylose vàamylopectin => Tinh bột
Từ khóa : GLUCOZO
82ff4651d7c60618f4eba669f6a33c1c_46035618.images1copycopy.jpg
Phần 3:
Câu 1. A, B là 2 axit no đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Cho hỗn hợp gồm 4,6g A và 6g B tác dụng hết với kim loại Na thu được 2,24 lít H2 (đktc). CTPT của các axit là:
A. [TEX] HCOOH[/TEX] và [TEX] CH_3COOH[/TEX]
B. [TEX] CH_3COOH[/TEX] và [TEX] C_2H_5COOH[/TEX]
C. [TEX]C_2H_5COOH[/TEX] và [TEX] C_3H_7COOH[/TEX]
D. [TEX]C_3H_7COOH[/TEX] và [TEX]C_4H_9COOH[/TEX]

Câu 2
Trong 1 chiếc cốc đựng 1 muối cacbonnat kim loại hóa trị I . Thêm từ từ dung dịch H2SO4 10% vào cốc cho tới khi khí vừa thoát hết thu được muối sunfat nồng độ 13,63% . Hỏi đó là muối cacbonnat kim loại gì ?
A . Li
B . K
C . Na
D . Mg

Câu 3 :
Trong 1 bình kín chứa SO2 và O2 theo tỉ lệ số mol !:1 và một ít bột xúc tác V2O5 . Nung nóng bình một thời gian thu được hỗn hợp khí trong đó khí sản phẩm chiếm 35,3% thể tích . Tính hiệu suất phản ứng tạo thành SO3 .
A. 55%
B . 60%
C . 65%
D . 70%

Câu 4 :
Trộn V1 lít CH4 với V2 lít C3H8 thu được hỗn hợp khí X có khối lượng riêng bằng khối lượng riêng của oxi ( các thể tích khí đo ở đktc ) . Vậy tỉ lệ thể tích V2 : V1 bằng ?

A . 1/3
B . 4/3
C . 5/8
D. 7/2

Câu 5 :
Trộn V1 lít CH4 , V2 lít CO và V3 lít H2 thu được hỗn hợp khí X . Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít X cần 0,8 lít O2 . Các thể tích đều đo ở đktc . Vậy % thể tích của CH4 trong X là ?
A. 10%
V.15%
C.20%
D.25%

Câu 6 :
Cho hỗn hợp X gồm 2 ancol đa chức mạnh hở , thuộc cùng dãy đồng đẳng . Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X , thu được CO2 và H2O có tỉ lệ mol tương ứng là 3 :4 . Hai ancol đó là ?
A . C2H4(OH)2 và C3H6(OH)2
B. C2H5OH và C4H9OH
C . C2H4(OH)2 và C4H8(OH)2
D.C3H5(OH)3 và C4H7(OH)3
 
A

acidnitric_hno3

XƯỚNG NHÀ NHÀ VÔ ĐỊCH
SINCERE97
với 345 điểm
Giải nhì thuộc về TIEUQUANCHUA
Giải ba là LOVECHEMICAL và LINHHONBEBONG
 

Attachments

  • ĐIỂM.doc
    64 KB · Đọc: 0
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom