[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tứ giác ABCD. Gọi O là giao điểm AC và BD. Kí hiệu S1=S(AOB), S2=S(COD),S3=S(ABCD).
a, cmr cănS1+cănS2<= cănS3
b, nếu ABCD là hình thang thì hệ thức trên sẽ như thế nào?
2. Cho tứ giác ABCD. Cmr S(ABCD) <= 1/8(AB+BD)^2.
a, cmr cănS1+cănS2<= cănS3
b, nếu ABCD là hình thang thì hệ thức trên sẽ như thế nào?
2. Cho tứ giác ABCD. Cmr S(ABCD) <= 1/8(AB+BD)^2.