Chữa đề thi Thử ĐH môn Lí tuần 2 tháng 3 -2014

  • Thread starter hocmai.diendan
  • Ngày gửi
  • Replies 37
  • Views 2,735

H

hangthuthu

Câu 18:
vật đạt v=0 tại 2 biên,từ đó suy ra đc chu kì,lại biết vtb suy ra đc biên độ.
 
H

hangthuthu

Câu 20:
Lưu ý rằng cơ năng mà hệ mất đi sau khi cố định lò xo chính bằng thế năng đàn hồi của phần lò xo ko thgia vào dao động nữa tại thời điểm giữ,từ đó tính đc cơ năng của hệ sau khi giữ.
 
H

hangthuthu

Câu 21:
$AB = \frac{\lambda }{2} + \frac{\lambda }{4} = 30 cm$

Áp dụng công thức: Phương trình sóng dừng tại M cách nút A một khoảng d; 2a biên độ của bụng sóng $u = 2a\cos (\frac{{2\pi d}}{\lambda } + \frac{\pi }{2})\cos (\omega t - \frac{\pi }{2})$
Biên độ sóng tại C $Ac = \sqrt 3 a$
Biểu thức của phần tử sóng tại B uB = 2acos(wt - pi/2 )
Từ đó dễ dàng suy ra khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại C
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Câu 23:
Dựa vào biểu thức liên hệ giữa T và T' tìm đc gia tốc biểu kiến,từ đó tính đc q
 
H

hangthuthu

Câu 24:
Hiện tượng quang phát quang có đặc điểm là bước sóng của ánh sáng phát quang dài hơn bước sóng của ánh sáng kích thích do bị tiêu hao năng lượng trong quá trình truyền photon
 
H

hangthuthu

Câu 25:
khi khoảng cách giữa hai khe là a + 2khi khoảng cách giữa hai khe là a + 2Δa thì khoảng vân bằng 3 mm, khi khoảng cách giữa hai khe là a – 3Δa thì khoảng vân là 4 mm,từ đó tìm đc biểu thức liên hệ giữa a và Δa rồi thay vào tính đc i.
 
H

hangthuthu

Câu 26:
bán kính lớn nhất của các quỹ đạo êlectron sẽ tăng khi vận tốc cực đại khi bắn ra tăng,tức là phải giảm bước sóng của ánh sáng kích thích (lưu ý rằng cuờng độ as kthich ko quyết định vận tốc cực đại)
 
H

hangthuthu

Câu 28:
Từ 2 trường hợp đầu,tìm mối liên hệ giữa R và L rồi thay vào trường hợp 3.
 
H

hangthuthu

Câu 30:
Khi thang máy chuyển động,chu kì tăng nên gia tốc hướng xuống.
 
H

hangthuthu

Câu 32:
Khoảng thời gian đó cũng chính là thời gian để vật đi từ vtcb đến A căn 3/2,sử dụng đường tròn lượng giác ta suy ra đc khoảng thời gian đó là T/6
 
H

hangthuthu

Câu 33:
Dùng định luật bảo toàn động lượng và động năng tìm đc các giá trị vận tốc sau va chạm,sau đó tìm biên độ mới cho vật dao động,còn vật kia chuyển động đều với vận tốc chính bằng vận tốc sau va chạm (do bỏ qua msat)
 
H

hangthuthu

Câu 34:
Chiết suất của chất làm lăng kính đối với các ánh sáng đơn sắc khác nhau là khác nhau.
 
H

hangthuthu

Câu 36:
sử dụng giản đồ vecto quay ta đc điện áp hai đầu điện trở R lệch pha π/3 so với điện áp hai đầu đoạn mạch.
 
Top Bottom