Chữa đề thi Thử ĐH môn Lí tuần 2 tháng 3 -2014

  • Thread starter hocmai.diendan
  • Ngày gửi
  • Replies 37
  • Views 2,265

H

hocmai.diendan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chữa đề thi thử ĐH môn Lí tuần 2 tháng 3

Nơi tổ chức thi: Diễn đàn Hocmai.vn và Hội Học sinh 13 quyết tâm đỗ đại học.
Nơi đăng kí thi thử tháng 3: Tại đây
Nơi làm bài thi: Tại đây
Đề thi: tại đây
Ngày thi: 8/3/2014
Số người nộp bài: 32 người.
Điểm thi:
13117111355_511cbc7b4e.jpg

Đáp án:
13078446245_22167b5545_z.jpg

Người chữa đề: Hangthuthu - Sinh viên HV Ngân Hàng và các Mod xuất sắc của box Lí - Diendan.hocmai.vn
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Câu 1:
Biểu diễn U1 và U2 rồi sử dụng giả thiết U1 = 2U2 để suy ra mối liên hệ giữa ZL1, ZL2 với R từ đó suy ra cosphi1 và cosphi2
 
H

hangthuthu

Câu 2:
Chu kỳ của dao động điện từ tự do ko phụ thuộc vào điều kiện ban đầu của mạch dao động mà phụ thuộc vào cấu tạo của mạch,cụ thể là chỉ số kĩ thuật của các linh kiện.
 
H

hangthuthu

Câu 3:
Lưu ý rằng điểm nút là đứng yên,điểm bụng dao động cực đại,các điểm còn lại đều dao động nhưng biên độ nhỏ hơn biên độ của điểm bụng.
 
H

hangthuthu

Câu 4:
viết biểu thức của T1,T2,T rút ra m,m1,m2 ta sẽ có biểu thức liên hệ.
 
H

hangthuthu

Câu 5:
Lưu ý rằng khi tốc độ góc thay đổi thì cả ZC,ZL và suất điện động đều thay đổi.
 
H

hangthuthu

Câu 6:
chiết suất của thủy tinh đối với các ánh sáng đơn sắc khác nhau thì khác nhau nên góc lệch của các chùm đơn sắc qua lăng kính sẽ khác nhau,do đó chúng tách rời nhau.
 
H

hangthuthu

Câu 7:
hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch trễ pha hơn cường độ dòng điện một góc φ với 0 < φ < π/2 thì ZC>ZL,vậy chỉ có đáp án C thỏa mãn điều này.
 
H

hangthuthu

Câu 8:
điểm mà phần tử tại đó dao động với biên độ cực đại cách điểm S2 một đoạn ngắn nhất sẽ thuộc đường cực đại gần nguồn S2 nhất,ta đi tìm k của đường đó rồi thay vào điểm cần tìm.
 
H

hangthuthu

Câu 10:
Sử dụng định luật bảo toàn động lượng và bảo toàn động năng.
 
H

hangthuthu

Câu 11:
Từ dữ kiện đầu tiên dễ dàng tìm ra biên độ dao động,sau đó sử dụng biên độ để tính tỉ số giữa thế năng và cơ năng .
 
H

hangthuthu

Câu 12:
Qui về giải hệ :
Z = ZL + ZC
${Z^2} = {(R + r)^2} + {\left( {{Z_L} - {Z_C}} \right)^2}$
 
H

hangthuthu

Câu 13: ( dental + A ) / ( dental - A ) = 7/3

=> dent l = 20cm . g = 10 => W = 2,25.pi

tại t = 1,41 => li độ x = -7

đến đây => độ dài : = 135 + 20 - 7 = 148cm

 
H

hangthuthu

Câu 14:
Từ giá trị cực đại của P tìm đc R và C.từ đó thay vào tính L để UL max
 
H

hangthuthu

Câu 15:
Công suất tức thời của trọng lực P = mgv với v là vận tốc của vật m
$Pmax = mgvmax = mg.\sqrt {\frac{{k{A^2}}}{m}} = g A\sqrt {\frac{{kA}}{g}k}$ (vì A = l)
------> $ Pmax = kA\sqrt {Ag}= 0,5W$. Đáp án C
 
H

hangthuthu

Câu 16:
Từ độ lớn của lực điện ta tìm đc gia tốc biểu kiến,sau đó thay vào tìm đc chu kì
 
Top Bottom