Sinh 10 Chu kì của một tế bào

Tuấn V-III-II-VI

Học sinh
Thành viên
1 Tháng ba 2022
156
127
46
20
Vietnam
Hà Nội

jagbaskerville2001

Cựu TMod Sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2022
217
285
66
24
Hà Nội
Chào em,

Chu kì tế bào là khoảng thời gian giữa 2 lần phân bào.
Gọi số lần nguyên phân của tế bào này là n.
Sau 1 ngày người ta đếm có tất cả 32 tế bào --> [imath]2^n[/imath] = 32 --> n = 5
1 ngày có 24h --> vậy thời gian 1 chu kì tế bào = 24: 5 = 4.8 (giờ).

Chúc em học tốt nha.

Đọc thêm kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Love
Reactions: hln.05
Top Bottom