Chọn mặt gửi....bài

D

duysky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 560 cm3 hỗn hợp khí A gồm hiđrô,ankan X và Anken Y đi qua bột Ni nung nóng thu được 448 cm3 hỗn hợp khí B.Cho B đi qua dung dịch brôm dư thì thấy dung dịch bị mất màu một phần và khối lượng tăng thêm0,315 gam.thoát ra khỏi dung dịch Brôm là 280 cm3 hỗn hợp khí C có tỷ khối so với không khí là 1,23 (đktc)....Xác định thành phần theo thể tích V của hỗn hợp A.Xác định công thức của X,Y
 
N

nguyenhoai

Trùi!
ta có: B làm mất màu 1 phần dd Br2 => trong B có anken. Gọi CTPT anken là CnH2n, ankan CmH2m+2
ta có: B(CnH2n, CmH2m+2, CnH2n+2) có VB =0,448l.
Mà C(CnH2n+2, CmH2m+2) có VC = 0,28l
=> V(anken trong B) = 0,448 - 0,28=0,168l
n(anken trong B) = 0,0075
Có: m(anken trong B) =0,315 g =>n=3.
Vậy Y là C3H6,
tui nghĩ là tới đây chắc bạn tự lamg tiếp được. Nên tui dừng lại vì ngại đánh máy lém.
 
H

haa1

cho hỏi bài này nhá
Một poliancol no X có số nhóm OH bằng số nguyên tử cacbon với xấp xỉ 10% hidro theo khối lượng. Đun nóng X với chất xúc tác thích hợp để tách nước thì thu đc chết hữu cơ Y có My=Mx - 18. Kết luận nào sau đây hợp lý nhất?
A. Y là CH3CHO
B. X là glixerol C3H5(OH)3
C. Y là CH2=CH-CHO
D. X, Y là hai chất đồng đẳng
 
N

nguyenanhtuan1110

haa1 said:
cho hỏi bài này nhá
Một poliancol no X có số nhóm OH bằng số nguyên tử cacbon với xấp xỉ 10% hidro theo khối lượng. Đun nóng X với chất xúc tác thích hợp để tách nước thì thu đc chết hữu cơ Y có My=Mx - 18. Kết luận nào sau đây hợp lý nhất?
A. Y là CH3CHO
B. X là glixerol C3H5(OH)3
C. Y là CH2=CH-CHO
D. X, Y là hai chất đồng đẳng
Đáp án B là hợp lý nhất.
 
Top Bottom