cho tớ hỏi về bài tập phần hình học tọa độ trong không gian

Thảo luận trong 'Chuyên đề 9: Số phức' bắt đầu bởi jason_mraz2411, 20 Tháng ba 2013.

Lượt xem: 434

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  bạn nào có kinh nghiệm làm bài tập phần hình học tọa độ trong không gian cho tớ hỏi khi làm những bài yêu cầu tính thể tích khối tứ diện có thể áp dụng ngay công thức V=1/6 tích hỗn tạp 3 vecto chung gốc vào bài thi đc k?tớ học khóa thầy Lê Bá Trần Phương thấy thầy nêu và áp dụng luôn nhưng 1 số thầy cô khác lại nói không đc áp dụng công thức đó mà phải tính theo cách thông thường (V=1/3 Sđáy x chiều cao).mà cách đó tớ thấy nó rất dài và khi tính rất hay nhầm lẫn =..= ;rất nhiều thầy cô dạy toán khác cũng nói là phải làm như vậy;hoặc nếu muốn áp dụng công thức kia thì phải chứng minh(cái này trong SGK nói rất sơ sài;gần như cũng ốp ngay vào bài =..= )..vậy thì khi làm bài thi thì đc dùng cách nào?
  *bạn nào biết chứng minh công thức kia cụ thể thì chỉ cho tớ với :-( * :D thanks :)
   
 2. nhochocviec

  nhochocviec Guest

  T ngj k cần c.m mà áp dụng trực tiếp. Chỗ tớ thầy cô nào cũng thế.
  Thậm chí t thấy nhiều bài gjảj các đề thj thử cũng áp dụng trực tiếp mà [._.")
   
 3. Chào em!
  Công thức này có trong sách hình nâng cao lớp 12 nên khi đi thi nếu có dạng này thì em hoàn toàn được áp dụng ngay công thức, không cần chứng minh.
   
 4. em cảm ơn ạ :) như vậy nghĩa là khi làm đề thi đại học thì có thể dùng luôn được công thức đó không cần chứng minh dù nó ở phần cơ bản hay nâng cao ạ?em thấy theo quan điểm của nhiều thầy cô thì nếu muốn áp dụng;trong phần nâng cao công thức đó có thể không nhất thiết phải chứng minh nhưng trong phần cơ bản nếu không chứng minh thì phần bài làm sẽ không được chấp nhận và tính điểm;hoặc bị trừ điểm thì có đúng k ạ?
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->