cho thanh kim loại tác dụng với 1 muối

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúg thanh Al nặg 3.24g vào 100ml dd cuso4 0.5M, sau 1 thời gian nhấc Al ra cô cạn dd sau phản ứng dc 6.62g hh muối khan.Biết toàn bộ Cu sih ra bám vào thanh kim loại.
a/xđ khối lượng muối muỗi trog hỗn hợp
b/ Tính khối lượng kim loại lúc lấy ra khỏi dd
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
2Al +3CuSO4 ---> Al2(SO4)3 + 3Cu
x.......3/2x...................x/2.............3/2x
nCuSO4 = ...
mCuSO4 = ...
=> m chất rắn thu được sau phản ứng = mAl + mCuSO4 - m muối khan
áp dụng tăng giảm khối lượng
x= (m chất rắn sau phản ứng - m Al) / ( 3/2.64- 27)
Xác định lượng dư thừa của kim loại / muối
=> m muối trong hỗn hợp ( Al2(SO4)3 , CusSO4 dư (nếu có))
 
Top Bottom