cho thanh kim loại tác dụng với 1 muối

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
cho 1 lá kẽm có khối lượng 50g dd vào dd cuso4 sau phản ứng lấy lá kẽm ra rửa sạch cân được 49,82g. tính khối lượg zn tham gia phản ứng
Giải dùm ạ
Zn+CuSO4->ZnSO4+Cu
x.......x............x..........x
Gọi x là số mol Zn pứ
Có 65x-64x=50-49,82=>x=
mZn=65x
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
cho 1 lá kẽm có khối lượng 50g dd vào dd cuso4 sau phản ứng lấy lá kẽm ra rửa sạch cân được 49,82g. tính khối lượg zn tham gia phản ứng
Giải dùm ạ
Zn+ CuSO4 ----> ZnSO4 + Cu
a_____a__________a_____a
Gọi a là n Zn phản ứng
=> Khối lượng giảm:65a-64a=50-49.82=0.18
=> a=0.18
=> mZn(phan ung)=0.18*65=11.7 g
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Zn+ CuSO4 ----> ZnSO4 + Cu
Gọi x là n Zn phản ứng
theo pt : n Cu = x mol
m giảm:65a-64a=50-49.82=0.18
x=0.18
mZn pư =0.18.65=11,7 g
 

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
Nhúg 1 thanh Fe nặg 100g vào ddCuSO4 0.1M sau phản ứg kthuc thấy khối lượng kim loại 101.3g.Hỏi:
a. Có bnhiu gam Fe tham gia phản ứng?
b. Thể tích dd CuSO4 0.1M cần vừa đủ cho phản ứng trên?
c. Cho 12.5 gam tinh thể CuSO4. 5 H2O vào 40g dd NaOH 15%. Tính m chất kết tủa và nồg độ % của các chất trog dd sau phản ứng
Mọi người giải giúp ạ e cần gấp
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Fe + CuSO4 ----> FeSO4 + Cu
a______________________a
n fe= 25/14 mol
n Fe dư = 25/14 - a mol
=> (25/14-a)*56 + 64a = 101.3
=>a=0.1265 mol
=> m Fe = 9.1 g
=> V cuso4 = 0.1265/0.1=1.265 l
c. CuSO4 + 2NaOH ---> Cu(OH)2 + Na2SO4
=> n cuso4 . 5H2O = 12.5/250=0.05 mol
m NaOH = 40*15%=6 g
n NaOH = 6/40=0.15 mol
=> Cuso4 het , NaOh dư
=> n Cu(OH)2 = 0.05 mol
=> m cu(OH)2 = 98*0.05=4.9 g
=> m Na2SO4=0.05*142=7.1 g
=> m NaOh dư= (0.15-0.1)*40=2g
=> m dd = 12.5+ 40-4.9=47. 6 g
=> C% Na2SO4=....
=> C%NaOH=.....
 
Top Bottom