Cho tam giác MNP có MN = 3 cm, NP = 6 cm. Tìm độ dài cạnh còn lại biết độ dài là 1 số nguyên (cm)
SamNguyenxnnh Học sinh Thành viên 11 Tháng một 2018 91 15 36 19 Lâm Đồng Phan Chu Trinh 26 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác MNP có MN = 3 cm, NP = 6 cm. Tìm độ dài cạnh còn lại biết độ dài là 1 số nguyên (cm)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác MNP có MN = 3 cm, NP = 6 cm. Tìm độ dài cạnh còn lại biết độ dài là 1 số nguyên (cm)
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 26 Tháng tư 2018 #2 SamNguyenxnnh said: Cho tam giác MNP có MN = 3 cm, NP = 6 cm. Tìm độ dài cạnh còn lại biết độ dài là 1 số nguyên (cm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $ \triangle MNP $, với cạnh $ MP $ ta có: $ NP - MN < MP < MN + NP $ $ 3 < MP < 9 $ mà độ dài $ MP $ là 1 số nguyên nên $ MP = 4cm $, $ MP = 5cm $, $ MP = 6cm $, $ MP = 7cm $ hoặc $ MP = 8cm $ Reactions: Dương Thảoo, besttoanvatlyzxz, realme427 and 1 other person
SamNguyenxnnh said: Cho tam giác MNP có MN = 3 cm, NP = 6 cm. Tìm độ dài cạnh còn lại biết độ dài là 1 số nguyên (cm) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $ \triangle MNP $, với cạnh $ MP $ ta có: $ NP - MN < MP < MN + NP $ $ 3 < MP < 9 $ mà độ dài $ MP $ là 1 số nguyên nên $ MP = 4cm $, $ MP = 5cm $, $ MP = 6cm $, $ MP = 7cm $ hoặc $ MP = 8cm $