[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho góc nhọn $\alpha$ và $\tan\alpha=\dfrac 13$. Tính giá trị của biểu thức $M=\dfrac {2\sin\alpha-\cos\alpha}{\sin\alpha+3\cos\alpha}$
2. Cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $AB<AC$, đường cao $AH$. Gọi $M$ là trung điểm của $BC$, đường thẳng qua $A$ vuông góc với $AM$ cắt đường thẳng $BC$ tại $N$. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ $BC$ chứa điểm $A$ dựng tam giác $BME$ vuông cân tại $M$. Trên tia đối của tia $ME$ lấy điểm $K$ sao cho $MK=ME$. Chứng minh rằng:
a. $4\cdot MH\cdot MN=BC^2$ và $NH\cdot NM=NB\cdot NC$
b. Đường thẳng $KH$ vuông góc với $NE$
c. $AK$ là tia phân giác của góc $BAC$
Mọi người giúp em câu b,c với ạ
2. Cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $AB<AC$, đường cao $AH$. Gọi $M$ là trung điểm của $BC$, đường thẳng qua $A$ vuông góc với $AM$ cắt đường thẳng $BC$ tại $N$. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ $BC$ chứa điểm $A$ dựng tam giác $BME$ vuông cân tại $M$. Trên tia đối của tia $ME$ lấy điểm $K$ sao cho $MK=ME$. Chứng minh rằng:
a. $4\cdot MH\cdot MN=BC^2$ và $NH\cdot NM=NB\cdot NC$
b. Đường thẳng $KH$ vuông góc với $NE$
c. $AK$ là tia phân giác của góc $BAC$
Mọi người giúp em câu b,c với ạ
Attachments
Last edited by a moderator: