Xét tam giác [TEX]\Delta ABG, \Delta DBC[/TEX] có:
[TEX]AB=BD[/TEX]
[TEX]\widehat{ABG}=\widehat{DBC}=90^o+\widehat{ABC}[/TEX]
[TEX]BG=BC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta ABG=\Delta DBC (c-g-c)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{BAG}=\widehat{BDC}[/TEX]
Gọi I là giao điểm của DC với AB thì ta có:
[TEX]\widehat{BAG}+\widehat{AIC}=\widehat{BDC}+\widehat{DIB}=90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AG \perp DC[/TEX]
Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.