Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (vẽ AB<AC) D là trung điểm cạnh BC. Qua điểm D vẽ đường thẳng MN vuông góc với đường phân giác góc A tại H (M thuộc tia AB, N thuộc AC)
a. Chứng minh tam giác AMN cân tại A
b. Vẽ BE//AC (E thuộc MN). Chứng minh tam giác BME cân tại B
c. Chứng minh tam giác DBE=tam giác DCN rồi chứng minh MB=NC
a. Chứng minh tam giác AMN cân tại A
b. Vẽ BE//AC (E thuộc MN). Chứng minh tam giác BME cân tại B
c. Chứng minh tam giác DBE=tam giác DCN rồi chứng minh MB=NC