Cho mình xin 1 số bài tập nâng cao

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
22
Đà Nẵng
Bài 1:Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH,AC=6cm,AB=8cm
1)c/m tam giác ABC đồng dạng tg HBA =>AB2=BH.BC(đã giải đc câu này)
2)Trên tia đối của tia AC lấy điểm D,vẽ AK vuông góc với DB tại K.c/m tg BHK đồng dạng tg BDC.
3)Cho AD=15cm.Tính s tg BHK
Bài 2:Cho tg ABC vuông tại A,đường cao AH,AB=15cm,AC=20cm,gọi D là trung điểm của AB,qua D kẻ DE vuông góc BC(E thuộc BC)
1)Tính BC và AH(đã làm đc)
2)C/m tg BHA và tg BAC đồng dạng và AB2=BH.BC(đã làm đc)
3)Tính DE?
4)C/m BE.BC=2BD²
bạn giải được bài 1 ko cho minh xin giải
 
Top Bottom