Cho mình xin 1 số bài tập nâng cao

K

kienthucquygia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì muốn mở rộng kiến thức toán nên nên mọi người cho mình xin 1 số dạng bài tập nâng cao lớp 8 ( càng nhiều càng tốt) về nhân đơn thức với đa thức, nhân đa thức với đa thức, các hàng đẳng thức đáng nhớ ( cỏ bài giải mẫu) và 1 số bài tập kèm theo ( không giải) :)
 
Last edited by a moderator:
T

temihuong

ukm lớp mấy z pn... mình có nhìu lắm vì cứ đầu năm lại tha về 1 đóng sách nâng cao... hehe nhưng chả bao h động đến
 
T

tuan_chelsea_98

Làm lớp 8 đúng hông, vậy nên bạn mới do đây gởi baìu hihihihihihihihiihhihihihihihiihhihihi
 
T

temihuong

b) x^2 - 2x = 24
=> (x^2 - 16) - (2x + 8) = 0
=> (x-4)(x+4) - 2(x+4) = 0
=> (x+4)(x-4-2) =0
=> x+4 = 0 hoặc x-6 =0
=> x= -4 hoặc x= 6
 
T

temihuong

toán đó nà :
1 nhà buôn có 1 số tiền. Năm đầu ông ta tiêu hết 100 bảng của số tiền này. Rồi ông ta lại kiếm thêm được 1/3 số tiền còn lại. Năm thứ 2 ông ta tiêu thêm 100 bảng. Sau đó ông ta tăng thêm 1/3 số tiền còn lại. Năm thứ 3 ông ta tiêu thêm 100 bảng nữa rồi lại tăng 1/3 số tiền còn lại. Thế là ông ta giàu gấp đôi lúc khởi nghiệp. Tìm số tièn ban đầu .

bài này chắc dễ vs bạn nhỉ?
 
D

dragon_promise

Đây nè :
Bài 1 :
a,Phân tích đa thức sau thành nhân tử:[TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX]
b,Phân tích đa thức sau thành nhân tử bằng cách áp dụng câu a, :
[TEX](x-y)^3+(y-z)^3+(z-x)^3[/TEX]
 
D

dragon_promise

Tiếp nè:
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:
[TEX]a, x^8+14x^4+1[/TEX]

[TEX]b,x^8+98x^4+1[/TEX]


(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
D

dragon_promise

Toán hình nè:
Cho H là trực tâm tam giác đều ABC.đường cao AD.M bất kì trên BC(M thuộc BC).ME vuông với AB,MF vuông với AC.I là trung điểm AM.
a)Xác định tứ giác DEIF(hình thoi)
b)MF kéo dài cắt đường vuông góc với AB kẻ từ B tại P.Q là trung điểm MC.Tính góc APQ

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dragon_promise

PHép chia hết:
[TEX]35^2n+82^n[/TEX] chia hết cho [TEX]19[/TEX]
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dragon_promise

Giải phương trình bài
Tìm 3 số chẵn liên tiếp biết rằng tích của 2 số đầu ít hơn tích của số thứ 3 là 192 đơn vị( bài này dễ cố gắng làm nha!!)
 
D

dragon_promise

Tìm giá trị của a sao cho:
[TEX]x^1995-ax^1994+ax-1[/TEX]chia hết cho [TEX](x-1)^2[/TEX]
Bài này trong sách năng cao cũng khó lắm đó!!!!!!!
:)>-:)>-:)>-:)>-(*)(*)(*)(*):)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dragon_promise

Cho tam giác ABC nhọn ( [TEX]AB < AC < BC[/TEX] ) với đường phân giác trong [TEX]AD[/TEX] ( [TEX]D[/TEX] thuộc [TEX]BC[/TEX] ). Chứng minh rằng :
[TEX]AD^2=AB.AC - DB.DC.[/TEX]

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-(*)(*)(*):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
D

dragon_promise

Bài này nữa nè
Tìm [TEX]x [/TEX]để phân thức [TEX]\frac{5-3x}{x-3}[/TEX] [TEX]\leq 0 [/TEX]

:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-(*)(*)(*):)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
D

dragon_promise

Bài 1: Cho [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX] là số tự nhiên. Biết [TEX]a[/TEX] chia cho 3 dư 1;[TEX] b[/TEX] chia cho 3 dư 2. Chứng minh rằng [TEX]ab[/TEX] chia cho 3 dư 2
(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)(*)
 
D

dragon_promise

Bài 2: Chưng minh rằng biểu thức [TEX] n(2n-3)-2n(n+1)[/TEX] luôn chia hết cho 5 với mọi số nguyên n.
(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom