x^{2}(y^{2}-3)=y(y-x)(x,y \epsilon Z)
Los Militares Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2017 2 0 1 20 Nghệ An 5 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}(y^{2}-3)=y(y-x)(x,y \epsilon Z)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}(y^{2}-3)=y(y-x)(x,y \epsilon Z)[/tex]
Nhị Tiếu Khuynh Quốc Học sinh Thành viên 1 Tháng mười 2017 184 115 44 22 Thái Nguyên 5 Tháng mười 2017 #2 đề bài yêu cầu j z??
Los Militares Học sinh mới Thành viên 5 Tháng mười 2017 2 0 1 20 Nghệ An 5 Tháng mười 2017 #3 tìm x,y nguyên bạn ạ
lovekris.exo_178@yahoo.com Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 322 294 66 21 Vĩnh Phúc 5 Tháng mười 2017 #4 pt đã cho<=> x^2(y^2-3)+xy-y^2=0 delta=4y^4-11y^2 Vì pt có nghiệm x,y nghuyên=>delta là số chính phương Đặt 4y^2-11=a^2(a nguyên) =>(4y-a)(4y+a)=11=> 4y-a và 4y+a là ước của 11=> tìm đc y,a=> thay vào pt tìm đc x,y
pt đã cho<=> x^2(y^2-3)+xy-y^2=0 delta=4y^4-11y^2 Vì pt có nghiệm x,y nghuyên=>delta là số chính phương Đặt 4y^2-11=a^2(a nguyên) =>(4y-a)(4y+a)=11=> 4y-a và 4y+a là ước của 11=> tìm đc y,a=> thay vào pt tìm đc x,y