Cho mình hỏi> !

N

ngan2610

giúp mình với có câu hỏi là: hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thì thu được a mol H20 và b mol
CO2. Hỏi tỷ số T = a/b có giá trị trong khoảng nào?
A.1 <T<2
B 1 ≤ T ≤ 2
C.1 < T < 1,5
D.1 ≤ T ≤ 1,5
 
F

final_fantasy_vii

giúp mình với có câu hỏi là: hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thì thu được a mol H20 và b mol
CO2. Hỏi tỷ số T = a/b có giá trị trong khoảng nào?
A.1 <T<2
B 1 ≤ T ≤ 2
C.1 < T < 1,5
D.1 ≤ T ≤ 1,5

Câu này đáp án là A. Mình chỉ nhớ mỗi đáp án thui :D
 
G

giangthach

giúp mình với có câu hỏi là: hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thì thu được a mol H20 và b mol
CO2. Hỏi tỷ số T = a/b có giá trị trong khoảng nào?
A.1 <T<2
B 1 ≤ T ≤ 2
C.1 < T < 1,5
D.1 ≤ T ≤ 1,5

đáp ấn là C chứ.
vì số mol của CO2 và H2O do anken sinh ra bằng nhau
ankan số mol của CO2 và H2O thì có tỉ lệ cao nhất là 1 CO2 : 2 H2O
xét cùng số mol thì đáp án là C
 
M

mygreenearth

do tính chát đối xứng nên thực ra thì khi thế halogen theo tỉ lệ 1:1 thì chỉ có hai vị trí thế khác nhau
+ vị trí 1,4,5,8 giống nhau
+vị trí 2,3,6,7 giống nhau
chắc bạn cũng biết quy tắc thế vòng benzen rồi, thì nếu ta coi naphtalen là một vòng benzen nối với một nhóm thế cũng là vòng benzen mà benzen có tính chất của hidrocacbon no ( dễ thế) do vây nhóm thế vòng benzen là nhóm thế đẩy e---> ưu tiên thế ở vị trí o- và p- nhưng do nhóm thế nối với 2 C nên không có vị trí p- vì vậy ưu tiên thế ở vị tró o- là C số 1
 
M

mygreenearth

giúp mình với có câu hỏi là: hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thì thu được a mol H20 và b mol
CO2. Hỏi tỷ số T = a/b có giá trị trong khoảng nào?
A.1 <T<2
B 1 ≤ T ≤ 2
C.1 < T < 1,5
D.1 ≤ T ≤ 1,5

Theo mình là đáp án B
Đốt cháy anken cho số mol nước bằng số mol CO2
Đốt cháy ankan thì số mol nước lớn hơn số mol CO2
CnH2n+2--------> nCO2 + (n+1) H2O
nH2O/nCO2 = (n+1)/n
do 1<=n-------> n/n <= (n+1)/n <= 2n/ n ---> 1\leqT\leq2
 
M

mygreenearth

tớ nghĩ là đúng đó , cậu lấy đề bài ở đâu vậy?
Tớ đã từng làm bài này rồi vả lại cô giáo tớ cũng đã chữa rồi mà!
 
T

thaison901

Theo mình là đáp án B
Đốt cháy anken cho số mol nước bằng số mol CO2
Đốt cháy ankan thì số mol nước lớn hơn số mol CO2
CnH2n+2--------> nCO2 + (n+1) H2O
nH2O/nCO2 = (n+1)/n
do 1<=n-------> n/n <= (n+1)/n <= 2n/ n ---> 1\leqT\leq2

không thể có dấu = được vì ankan đốt luôn cho số mol nuớc lớn hơn số mol CO2 mà
 
N

ngan2610

to chang biet nua cung khong nho ro lam vi lau roi khong hoc
em to hoi to ma
@lưu ý: viết bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtumattrang_dl_92

đáp án A mình khẳng là đùng vì hôm trước bọn mình vừa kiểm tra xong
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtumattrang_dl_92

bai này cô giáo chưa trả nhưng hôm lên hỏi cô giáo là đáp án A câu này mình làm sai minh lại chon bằng 1<T<1,5
 
T

trang14

giúp mình với có câu hỏi là: hỗn hợp A gồm 1 ankan và 1 anken. Đốt cháy hỗn hợp A thì thu được a mol H20 và b mol
CO2. Hỏi tỷ số T = a/b có giá trị trong khoảng nào?
A.1 <T<2
B 1 ≤ T ≤ 2
C.1 < T < 1,5
D.1 ≤ T ≤ 1,5

Nếu hỗn hợp chỉ có ankan thì tỉ lệ [TEX]\frac{a}{b}[/TEX] lớn nhất là[TEX] \frac{a}{b} = 2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (hh) \frac{a}{b} \leq 2[/TEX]
Nếu hỗn hợp chỉ có anken thì [TEX]\frac{a}{b} = 1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (hh) \frac{a}{b} \geq 1[/TEX]
Vì dấu "=" không sảy ra ( do hỗn hợp gồm cả ankan và anken) nên[TEX] 1<\frac{a}{b}< 2[/TEX]
Vậy đáp án A là đúng
 
M

mygreenearth

sorry nha nhưng vẫn có thể có dấu bằng ở phía trước được 1<T\leq2
lần này thì mình chắc chắn đấy.
 
N

nhuw

ta có
CnH2n+2+ O2------->nCO2+(n+1)H2O
CmH2n +O2------->mCO2+mH2O
=>nH2O/nCO2=(n+m+1)/(n+m)>=1,5
(vì n>=1 và M>=1)
vậy phải là 1<T<=1,5
=>đáp án đúnglà A 1<T<2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom